โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายส่วนบุคคนก่อนเริ่มใช้งาน [นโยบายส่วนบุคคล]
ยอมรับ
เมนูชมรม

Audition Online

ชื่อชมรมAudition Online
ผู้ก่อตั้งnew24046
ก่อตั้งเมื่อ2 เมษายน 2012
ระดับชมรม2
รายละเอียดคลับของคนรักAudition มาแลกเปลี่ยนเทคนิคการเล่นก็ได้นะ เป็นสมาชิกหน่อยก็ดีเหมือนกันนะT^T
จำนวนสมาชิก47
จำนวนสมาชิก

47

เข้าได้ทุกคน
ตั้งกระทู้ใหม่
A
A
A
A

new24046
#1
02-04-2012 - 22:28:55

#1 new24046  [ 02-04-2012 - 22:28:55 ]


รับสมาชิกไม่จำกัด


ใบสมัคร(สำหรับคนที่ยังไม่มีไอดี)
ชื่อ:
อายุ:

ใบสมัคร(สำหรับคนมีไอดี)
ชื่อ:
ชื่อในเกม:(เผื่อเจอในเกม)
อายุ:
(ขอรูปด้วยยิ่งดี)


ใบสมัคร(สำหรับคนอยากเป็นผู้ช่วย อยากได้มากกกกก)
ชื่อ:
อายุ:
ทำไมถึงชอบเล่น:


อะ ลืมบอกไป คนที่กรอกใบสมัครและเข้าคลับจะได้ดาวด้วยนะรายชือผู้ดูแลคลับ


NEW24046:newkung24046(เจ้าของคลับ)
ปังปอน:lovelovepond(เลขา)
ออดิชันออนไลน์ หรือ ออดิชันออนไลน์แดนซ์แบตเทิล (อังกฤษ: Audition Online Dance Battle) เป็นเกมส์ออนไลน์ สร้างโดยบริษัท T3 Entertainment โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากประเทศเกาหลี ซึ่งได้จำหน่ายไปยังหลายภูมิภาคและหลายประเทศ ซึ่งในฮ่องกง, ไทย, จีน, ญี่ปุ่น, เวียดนาม, ไต้หวัน, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ฟิลิปปินส์ และ บราซิล ได้เปิดตัวเกมส์ออนดิชันเป็นเอกเทศกัน ในออดิชันออนไลน์มีระบบขายของเสมือนจริง (Cash Shop) ซึ่งให้ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินกับการแต่งตัว โดยจ่ายเงินจริงๆ เพื่อซื้อมา
ออดิชันออนไลน์แดนซ์แบตเทิล ยังมีในรูปแบบเกมเพลย์สเตชันพอร์เทเบิล (ออดิชัน พอร์เทเบิล) และรูปแบบบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งได้วางจำหน่ายในเกาหลี เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน และ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2550 ตามลำดับ และล่าสุด ทางออดิชั่นประเทศไทย ได้อัปเดตออดิชั่นแพทช์ใหม่ที่มีชื่อว่า "Audition Season 2"


โหมดต่างๆ ที่มีในเกมออดิชั่น


โหมด Normal

โหมด Normal นั้น จะมีการเล่นเป็นสองแบบคือ แบบทีม (Team) และแบบเดี่ยว (Single) พื้นฐานของการเล่นโหมดนี้คือการกดลูกศรตามที่ปรากฏ


]Practice Mode 4 สำหรับผู้ลงทะเบียนใหม่ สามารถเล่นโหมดนี้ได้สบาย เพราะมีแค่ 1-5 ปุ่ม และ 4 ทิศหลัก มีใน Sever Beginner 1 สำหรับผู้เล่นเลเวล 1-5
Practice Mode 8 เมื่อผู้เล่นถึงเลเวล 6 ก็สามารถเล่นโหมดนี้ได้ ซึ่งจะมี 8 ทิศ มีเลเวล 1-7 มีใน Sever Beginner 2 และFree 1-6
Dance Competition 4
Dance Competition 8

Dance Advance เป็นโหมดการเล่นแบบ 8 ทิศ โดยจะเริ่มจากคีย์เลเวล 6
Dynamic 4
Dynamic 8
Freestyle Battle
Crazy Freestyle
Crazy Dance 4
เป็นโหมดที่พิเศษกว่าโหมดอื่นๆ เพราะจะเริ่มจากคีย์เลเวลหก เมื่อจบ Finish Move คีย์เลเวล 9 แล้วก็จะมีช่วงเครซี่แดนซ์ ซึ่งจะเป็นคีย์เลเวล 10-11 และจะมีแถบ Crazy เพื่อเก็บคะแนนพิเศษจากการกดคีย์เลเวล 10-11
Crazy Dance 8 การเล่นเหมือนกับ Crazy Dance 4 แต่จะเล่น 8 ทิศ
Crazy Dance 9 การเล่นเหมือนกับ Crazy Dance 8 แต่จะมีให้กดปุ่ม 5 เป็นทิศที่ 9
Space Pang Pang การเล่นเป็นการให้กด Space Bar ตามคีย์ที่ไหลมา
Easy Battle-4Key การเล่นเหมือนโหมด Dance Competition เป็น 4 คีย์แต่จะมีแถบต่อไปให้ดูก่อนที่จะกดในแถบถัดไป
Easy Battle-8Key การเล่นเหมือนโหมด Dance Competition เป็น 8 คีย์ แต่จะมีแถบต่อไปให้ดูก่อนที่จะกดในแถบถัดไป
Rhythm Holic Mode การเล่นจะคล้ายๆกับวันทูปาร์ตี้


การเล่นแบบทีม

เป็นการเล่นแบบรวมคะแนนกันในทีม ทีมไหนมีคะแนนมากกว่า ทีมนั้นเป็นผู้ชนะ

Dance Battle โหมดนี้จะเป็นการเต้นแบบฟรีสไตล์ เพียงแต่ว่าคนในทีมทุกคน ต้องเต้นท่าเดียวกันทั้งหมด ถ้าเต้นคนละท่ากันจะไม่ได้คะแนน
B-Boy Battle
Night Dance
Couple Dance
Dynamic Dance
Crazy Dance


โหมด Battle Party

การเล่นในโหมด Battle Party นั้น ผู้เล่นจะต้องเต้นแข่งเดิมพันเงิน Den กับ NPC (Non-Player-Character ซึ่งเป็นระบบคอมพิวเตอร์) ให้ชนะเพื่อให้ได้เงินเด็นเป็นเงินรางวัลตอบแทน ถ้าผู้เล่นเต้นชนะ NPC ก็จะได้เงินรางวัล แต่ถ้าแพ้ ก็จะเสียเงินเดินพัน นอกจากนี้ในโหมดนี้ยังมี "เกจ Perfect" (ภาษาอังกฤษ : Perfect Gauge ) โดยเมื่อผู้เล่นเต้นได้ระดับ Perfect จะได้รับเกจ Perfect เพิ่มขึ้น ในทางกลับกันเมื่อ NPC ได้ Perfect เกจของผู้เล่นก็จะลดลงเช่นกัน หากเกจ Perfect ของผู้เล่นหมดลง เกมจะจบลงทันทีด้วยผลผู้เล่นเป็นฝ่ายแพ้ โดยไม่คิดคะแนนที่มีโหมด Couple Battle Party

การเล่นจะเหมือนกับการเล่น Couple Dance และมีการเดิมพันเหมือนกับโหมด Battle Partyโหมด One-Two Party

การเล่นโหมดนี้ ผู้เล่นต้องเต้นตาม NPC ที่จะบอกหมายเลขภาษาอังกฤษ ผู้เล่นต้องจำท่าที่ NPC บอก และยังต้องกดให้ตรงจังหวะอีกด้วย โดยการกดจะใช้ลูกษรแบบ4ทิศทาง คือ 2=ล่าง 4=ซ้าย 6=ขวา 8=บน ส่วนตัว Y=5 และ G=Spacbar
โหมดในการเล่น

One-Two Party Easy
One-Two Party Hardโหมด Beat Up

การเล่นจะคล้ายๆกับเกม แดนซ์ แดนซ์ เรโวลูชัน คือกดตามลูกศรที่ไหลมา เพียงแต่ในโหมด Beat Up จะต้องกดลูกศร 6 หรือ 4 ตัว และมีลูกศรไหลมาจากทางด้านซ้าย และขวา โหมดในการเล่น

Beat Up 4
Beat Up 8Story Mode

Story Mode เป็นโหมดสำหรับการเล่นคนเดียว โดยการเล่นจะเหมือนกับการทำภารกิจในเกมอื่นๆ ปัจจุบันมีภารกิจทั้งหมด 100 ภารกิจ ใน Episode1 และ 20 ภารกิจ ใน Episode2 และถ้าผู้เล่นทำภารกิจครบคามกำหนดจะได้ไอคอน E1 หรือ E2 บนหัวขอตัวละคร ตามจำนวนที่ทำภารกิจได้ คือ

E1 สีเทา ผู้เล่นทำภารกิจที่1-20สำเร็จ
E1 สีฟ้า ผู้เล่นทำภารกิจที่1-40สำเร็จ
E1 สีทอง ผู้เล่นทำภารกิจที่1-60สำเร็จ
E1 สีส้ม ผู้เล่นทำภารกิจที่1-80สำเร็จ
E1 สีชมพู ผู้เล่นทำภารกิจที่1-100สำเร็จ
E2 สีส้ม ผู้เล่นทำภารกิจที่1-20สำเร็จโหมด Wedding Party

ในการเล่นของโหมดนี้ ลักษณะการกดคีย์จะเหมือนกับโหมด Couple Dance แต่รูปแบบจะเป็นการสอบ โดยการสอบในโหมดนี้จะเป็นการสอบแต่งงานนั่นเองโหมด Ballroom Dance

ลักษณะในการเล่นของโหมดนี้จะเหมือนกับโหมดคู่รัก โดยผู้เล่นจะต้องจับคู่ชายหญิง สามารรถเล่นได้สูงสุด 3 คู่ การคิดคะแนนของโหมดนี้จะคิดคะแนนจากการกด Synchro Perfect หรือการกด Perfect พร้อมกันโหมด Special B-BOY

คือโหมดนี้ จะมีด้วยกัน คือ4และ8 ส่วนของ4ทิศจะกด7-9ตัว ส่วน แบบ8ทิศจะกด8-10ตัว แล้วจะเลือกแบบ ผู้เล่นคือ 3-3 2-2 1-1 แล้วก็จะมีการแข่งกด Perfect ดันกันไปดันกันมา การเล่นจะเป้นช่วงๆ จะสุ่มว่าฝ่ายไหนเริ่มก่อน แล้วก็กดเล่นสลับกันไป การเล่น จะมี 3จะแบบคือ 1.แบบ กดธรรมดา อันนี้ก็กดแบบธรรมดาเหมือนเดิม 2.แบบ ใช้ความจำ ก็คือว่า มันจะขึ้นลูกศร4ตัวแรกขึ้นมา แล้วตัวอื่นจะเป้น อย่าสมมุติว่า 3727???? แบบนี้ แล้วก็จะมีแถบกด มันก็จะขึ้นทำนองว่า ????3444 แล้วเราก็กดตัวหน้าที่ขึ้น ตอนแรกนั้นไว้ 3.แบบ 3แถว คลายกับการกดธรรมดามาก แต่แถบจะเป็นเหมือน Normal Dance คือมี3แถบ แต่ยกเว้นคือถ้าเล่นแบบ 1-1จะเป้นแบบ 3แถวกับธรรมดา แบบ 2-2 จะเป็นแบบความจำ แต่ถ้าแบบ 3-3 จะมีการเลือกDJ(หัวหน้าทีมขึ้น) ซึงตอน Lvแรก จะกดเหมือนกันหมดคือธรรมดา แต่Lv2 จะเป็นแบบความจำ(เฉพาะลูกทีม) ส่วนหัวหน้าทีมจะกดแบบธรรมดา แต่พอ Lv.3 ลูกทีมจะกดแบบธรรมดา ส่วนหัวหน้าทีมจะกดแบบ3แถว แล้วก็จะมีให้กด1แถบเท่านั้น ซึ่งตัวอักษร จะเป้นสีฟ้า ส่วนแถบที่ไม่ใช่ จะเป้นสีเท่า(เหมือนแถบคู่รัก) แล้วก็ตอน Finish Move นั้น ขึ้นอยู่กับการ กด Prefect นั้นว่าดันไปถึงผ่ายตรงข้าม มากเท่าไร แล้วท่าก็จะออกอย่างสวยงาม ถ้ากดติดทั้งทีม แต่ถ้ามีคนใดคนหนึ่งกดได้ Miss ก็จะแตกต่างกันไปโหมด Union Battle

โหมด Union Battle จะเป็นการแข่งเต้นกับ NPC โดยเป็นการแข่งแบบ 3 ต่อ 3 ผู้ที่เข้าร่วมเล่นจะต้องมีเลเวล 6 ขึ้นไปเท่านั้นโหมด Beat Rush

โหมด Beat Rush เป็นโหมดที่มีรูปแบบการเล่นแบบใหม่ที่เน้นการจับจังหวะ ให้ตรงจังหวะของเพลง โดยผู้เล่นจะต้องกดปุ่มลูกศรเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนจากการกดเป็นแถบตรงมาเป็นการกดลูกศรเป็นช่วงๆ โดยลูกแก้วจะวิ่ง ตามเข็มนาฬิกา ซึ่งผู้เล่นจะต้องกดตามจังหวะของเพลง โดยจะมีแสงวิ่งตามเส้นจังหวะก่อนที่จะเข้าสู่ปุ่มลูกศรที่ต้องกด เมื่อแสงสว่างวิ่งเข้าสู่คีย์ช่วงแรกให้ผู้เล่นกดปุ่มลูกศรให้ตรงจังหวะ จากนั้นแสงจะวิ่งต่อไปยังคีย์ต่อไป แบบนี้เรื่อยๆ จนครบเป็นวงกลม ซึ่งคีย์ทั้งหมดจะถูกแบ่งออกเป็น 4 ช่วง หากกดได้ตรงจังหวะครบทั้ง 4 ช่วงก็จะได้ Perfect แต่ถ้าจังหวะคลาดเคลื่อนในคีย์ช่วงใดช่วงหนึ่งก็ลดหลั่นลงมาเป็น Great, Cool และ Bad ตามลำดับ
โหมดการเล่น

Beat Rush 4
Beat Rush 8
Beat Rush Hard-4
Beat Rush Hard-8
Beat Rush Random 4
Beat Rush Random 8โหมดกีต้าร์

กีต้าร์โหมด เป็นโหมดใหม่อีกโหมดหนึ่งที่เข้ามาในออดิชั่นเซิฟเวอร์ไทย เป็นโหมดที่จำลองการเล่นมาจากการเล่นกีต้าร์ สามารถเล่นได้ทั้งคีย์บอร์ด และ จอยกีต้าร์ ปุ่มที่ใช้เล่นมีทั้งหมด 12 ปุ่ม คือ z x c v m , . / ↑ space bar Shift Del ลูกศรนั้นจะวิ่งมาตามทางที่เป็นคอกีต้าร์มาจนถึงช่องที่ต้องกดลูกศร ผู้เล่นจะต้องกดปุ่ม z x c v หรือ m , . / พร้อมกับปุ่ม Shift เพื่อดีดกีต้าร์ ปุ่ม z x c v ใช้กดกับลูกศร 4 ทิศ ปุ่ม m , . / ใช้กดลูกศร 8 ทิศ เมื่อกดไปเรื่อยๆไฟเอฟเฟคข้างๆคอกีต้าร์ก็จะขึ้นเรื่อยๆจนสุด เมื่อสุดแล้วก็สามารถกดปุ่ม Delete ก็จะเข้าสู่ระบบ Flame Out ที่ต้องกดลูกศร 8 ทิศ Flame Out ก็จะได้คะแนนเพิ่มขึ้น ปุ่มลูกศรขึ้นใช้ยกกีต้าร์ เมื่อมีเส้นขั้นคอร์ดวิ่งมาถึง พอกดแล้วจะขึ้น Success x2 หรือ x3 ปุ่มนูนที่วิ่งมา สามารถกดได้โดยไม่ต้องกด Shift เมื่อเรากดไปเรื่อยๆโดยไม่มิสก็จะเป็นคอมโบที่เรียกว่า Spark
การสร้างห้องก็สร้างได้จากหน้าล็อบบี้ โดนเลือก Guitar Mode ชื่อห้องจะเป็นสีแดง ฉากในการเล่นตอนนี้มีแค่ฉากเดียวคือ The Fiery Concert
ลำดับคะแนน

Perfect จะได้ก็ต่อเมื่อ ผู้เล่นกด Space Bar ในจังหวะที่ลูกแก้วหยุดอยู่ตรงกลางแถบสีขาวพอดี เป็นคะแนนที่ดีที่สุดและถ้าได้ผู้เล่นสามารถทำได้ระดับ Perfect อีกครั้งในลูกศรชุดถัดไป เกมจะแสดง Perfect x2 x3 x4 ไปเรื่อยๆ และผู้เล่นจะได้รับคะแนนทวีคูณขึ้นตามจำนวนที่กด Space Bar และจะยุติการทวีคูณคะแนนเมื่อผู้เล่นกดได้ระดับ Great Cool Bad และ Miss และจะกลับไปเริ่มที่ x1 อีกครั้ง
Great
Cool
Bad
Miss
คือการที่เรากดพลาดหรือกดลูกศรไม่ทัน ซึ่งจะทำให้ช่วงในการกดหยุดไป 1 เทิร์นค่าเงินในเกม

ค่าเงินหลักในเกมออดิชั่นเรียกว่า เด็น (ภาษาอังกฤษ: Den) โดยจะได้หลังจากการแข่งขันเสร็จสิ้นแล้ว โดยการจะได้เด็นมากหรือน้อย ก็จะเรียงตามอันดับที่แข่งขันกัน โดยเงินเด็นนี้ สามารถนำไปซื้อเสื้อผ้าของตัวละครในเกมได้
นอกจากจะมีค่าเงินเด็นแล้ว ยังมีระบบเงินที่เรียกว่า แคช (ภาษาอังกฤษ: Cash) ซึ่งผู้เล่นสามารถซื้อของโดยใช้เงินจริงได้ โดยระบบเงินแคซนี้ จะสามารถซื้อไอเทมและเสื้อผ้าใช้ในเกมซึ่งมีความสามารถกว่าระบบเด็นอีกด้วย ซึ่งต้องใช้บัตร เอ-แคช (ภาษาอังกฤษ: @-Cash) ในการเติมเงินแถบพิเศษ

Finish Move จะออกมาทุกครั้งหลังจากผู้เล่นกด Space Bar ผ่านแถบ Level 9 (หรือชุดลูกศร 9 ตัว) โดยจะมีชุดลูกศร 9 ตัว และลูกศรแดง ซึ่งผู้เล่นต้องกดตรงข้ามกับลูกศรที่แสดงนั้นๆ
Crazy Time และ Crazy Move คือแถบที่จะออกมาหลังจากผ่านแถบ Level 9 (ซึ่งปกติเกมจะหยุดที่ชุดลูกศร 9 ตัว หรือ Finish Move แต่ในที่นี้ชุดลูกศรจะเพิ่มเป็น 10 และ 11) และสามารถกดไปเรื่อยๆเพื่อสะสมเกจพลังในหลอดที่แสดงด้วยตัวอักษร C R A Z Y ่ได้ ส่วน Crazy Move นั้นจะคล้ายกับ Finish Move แต่สำหรับ Crazy Time จะมีคะแนนโบนัสเพิ่มและแถบ Crazy ซึ่งคะแนนโบนัสจะได้รับก็ต่อเมื่อทำ Crazy Move ได้สำเร็จเท่านั้น

และการกดโบนัสของการกด Crazy นั้นมีดังต่อไปนี้
1.Perfect จะได้โบนัส 4500 2.Great จะได้โบนัส 3000 3.Cool จะได้โบนัส 1500 4.Bad กับ Miss จะไม่ได้โบนัสอะไรเลย


การพัฒนาของออดิชั่นประเทศไทย

ปัจจุบันเกมส์ Audition ของประเทศไทย ได้พัฒนาไปเป็น Audition Season 2 เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552 โดยเปลี่ยนแปลงรูปแบบของเกมส์ ทั้งเกมส์ ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงจาก Audition เดิมดังนี้
มีฟังชั่นการเลือกเพลง ซึ่งสามารถเลือกเพลงที่จะต้องการเล่นได้ โดยอาจจะเรียงจาก ชื่อเพลง ชื่อศิลปิน ความเร็วของเพลง หรือเป็นเลเวลของเพลงเฉพาะในโหมด Beat Up และ One-Two Party
โหมด Beat Rush
motion หรือ อารมณ์และท่าทาง สามารถซื้อได้ที่ Fashion Mall
รูปแบบลูกศร และตัวหนังสือบอกคะแนน เปลี่ยนให้เป็นรูปแบบน่ารักสดใสขึ้น


อ้างอิงเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

AuditionSEA - เว็บไซต์ AuditionSEA
Audition America - เว็บไซต์ Audition อเมริกา *ต้องใช้ Internet Explorer
Audition Brazil - เว็บไซต์ Audition บราซิล
Chinese Audition - เว็บไซต์ Audition จีน
Hong Kong Audition - เว็บไซต์ Audition ฮ่องกง
Dancing Paradise - เว็บไซต์ Audition ญี่ปุ่น
Korean Audition - เว็บไซต์ Audition เกาหลี (BUGS)
Korean Audition - เว็บไซต์ Audition เกาหลี (ROIWORLD)
Korean Audition - เว็บไซต์ Audition เกาหลี (CLUBAUDITION)
Philippines Audition - เว็บไซต์ Audition ฟิลิปปินส์
Thai Audition - เว็บไซต์ Audition ไทย
Taiwanese Audition - เว็บไซต์ Audition ไต้หวัน
Vietnamese Audition - เว็บไซต์ Audition เวียดนาม
Audition AyoDance - เว็บไซต์ Audition อินโดนีเซีย

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2012-05-04 06:40:52
eye555zaka
kokedcomedy
zazzz090fern
2Away2

nanaavril
#2
03-04-2012 - 03:18:11

#2 nanaavril  [ 03-04-2012 - 03:18:11 ]


แต่ก่อนเคยเล่น

แต่เดี๋ยวนี้ ไม่ได้เล่นนานนนนนนน...มากกกกกกกก...

สงสัยนิ้วคงไม่ไปแล้วO_o
new24046
#3
03-04-2012 - 06:29:04

#3 new24046  [ 03-04-2012 - 06:29:04 ]
quote : nanaavril

แต่ก่อนเคยเล่น

แต่เดี๋ยวนี้ ไม่ได้เล่นนานนนนนนน...มากกกกกกกก...

สงสัยนิ้วคงไม่ไปแล้ว

ลองเล่นอีกทีนิ้วมันก็ไปเองนะไม่เชื่อลงเล่นดูสิ แต่เราเล่นได้สูงสุดก็120+ก็มีสกระจายแล้ว(พึ่งกลับมาเล่นไม่กี่วันเอง)
ไม่มีคนเลย สงสัยเป็นเกมที่ถูกลืมละ


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2012-04-03 06:47:51

new24046
#4
03-04-2012 - 06:52:56

#4 new24046  [ 03-04-2012 - 06:52:56 ]
เทคนิคการเต้นอย่างไวในAudition

ทำไมถึงได้เต้นกันเร็วนัก

คำตอบก็คือ "ก็เลือกเต้นเพลงเร็วๆ สิ ถ้าเลือกเพลงช้าๆ มันก็เต้นช้าน่ะสิ" - - ! อ๊ะไม่ใช่ ว่ากันเป็นเรื่องเป็นราวหน่อยดีกว่า (เล่นมากเดี๋ยวโดนเพ่งเล็ง) เพื่อนๆ ที่เพิ่งเข้ามา Audition ในช่วงแรกๆ จะกดอะไรไม่ค่อยทันใช่มั๊ยล่ะครับ นั่นเป็นเรื่องปกติธรรมดาม๊ากมาก! ก็เพราะชั่วโมงบินน้อยน่ะสิ การเล่นเกม Audition นั้นถือว่าเป็นเกมที่จะต้องใช้ทักษะในการเล่นครับ ตอนแรกๆ จะเต้นกันไม่ค่อยทัน แต่พอเล่นไปนานๆ เข้าก็จะเริ่มเกิดทักษะครับ ทักษะที่ว่านั้นก็คือ ความคล่องแคล่วของนิ้วมือ, สายตา, และจังหวะ หลังจากได้เล่นไประยะหนึ่งแล้วเพื่อนๆ จะรู้สึกว่าเต้นได้ดีขึ้น และเล่นเพลงเร็วๆได้อย่างสบายๆ สิ่งเหล่านั้นสร้างได้ด้วยการฝึกฝนเท่านั้น แล้วนิ้วก็จะพลิ้วไปตามอัตโนมัติ ตาดู หูฟัง สมองคิด นิ้วเป็นระวิง ทุกอย่างนี้สามารถฝึกฝนกันได้แนวทางการฝึกฝน

อย่างที่หนู puffychan เคยได้พูดย้ำกันมาตลอดครับว่า การเล่นเกม Audition นี้ เกิดจากทักษะ และต้องฝึกฝน ถ้าเพื่อนๆ ยังไม่รู้จะเริ่มฝึกอย่างไร ลองมาดูเคล็ดลับที่หนู puffychan เอามาฝากกันดูก่อนนะครับเผื่อจะได้เป็นแนวทางเอาไปปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเอง เท่าที่ไปเก็บข้อมูลมาแล้วเรียบเรียงได้ว่า การฝึกฝนนั้นจะต้องทำหลายๆ ด้านด้วยกันครับ บางคนอาจจะบอกว่า "ไม่เห็นต้องฝึกเลย เล่นๆไปก็เก่งขึ้นมาเอง" ก็ถูกในส่วนหนึ่งครับ แต่ความจริงแล้วการเล่นไปเรื่อยๆ อย่างที่ว่าเพื่อนๆ ก็ได้ฝึกฝนไปอย่างไม่รู้ตัวแล้วล่ะครับ

ฝึกประสบการณ์ หรือ เก็บชั่วโมงบิน

คือ การเล่นอย่างสม่ำเสมอ เล่นบ่อยๆ เพื่อสร้างความคุ้นเคยในการเล่น ถ้าไปถึงจุดหนึ่งแล้วนิ้วก็จะพลิ้วไหวดังสายลม เพื่อนๆ จะต้องหัดเล่นเพลงเร็วๆ ให้บ่อยๆ ถึงจะกดไม่ได้ก็ลองฝืนดูการเล่นแบบ Freestyle จะช่วยได้มากทีเดียว เพราะแม้ว่าจะกดไม่ทันหรือพลาดไปก็ไม่ต้องหยุด ทำให้กลับมาแก้ท่าที่กดไม่ได้นั่นได้เรื่อยๆ ที่สำคัญก็คือพยายามกด 1 ท่า ใน 1 จังหวะ ให้ได้อย่ากดแล้วรอจังหวะต่อไป อย่างน้อยๆ ท่า Level 6 รับรองว่าแน่นปึ๊ก เริ่มจากเพลงที่เราคิดว่าเร็วกว่าเพลงปกติที่สามารถเล่นได้ครับแนนดีไปนิด หน่อย แล้วค่อยๆ เพิ่มความเร็วขึ้นเรื่อยๆ หรือจะใช้วิธี Warm ด้วยเพลงเร็วสุดๆ แล้วลดลงมาเรื่อยๆ ก็ได้ฝึกแบบ Freestyle เก็บชั่วโมงบินมากๆ

ฝึกสายตา

อัน นี้ฝึกเหมือนกานอ่านหนังสือแบบสแกนสายตาไปไวๆ เพื่อหาใจความสำคัญ แต่อย่าลืมกระพริบตาด้วยนะครับ กล้ามเนื้อบริเวณตาจะได้ไม่ล้าควรพักบ่อยๆ ด้วย

สมาธิและกำลังใจ

สอง สิ่งนี้เป็นเรื่องสำคัญครับ จิตใจและสมาธิมีส่วนอย่างมาก เรียกว่าแรงฮึดและความแน่วแน่ ส่งผลในการเต้นของเราครับ การฝึกสมาธินั่นไม่ยากก็ใช้วิธีที่มีมาแต่โบราณอย่างการฝึกนั่งสมาธิ และตัดความสนใจจากสภาวะแวดล้อมออกไป ส่วนกำลังใจก็คือ ต้องคิดว่า "หนูทำได้!!" แล้วอย่างอื่นก็จะดีเอง ต้องมีความมั่นใจในความสามารถของตัวเองครับสมาธิ มั่นใจ หนูทำได้!! แม้แต่ท่า Finish Move ก็กดได้

เคล็ดวิชา Freestyle Quicken!!

เคล็ด ลับนี้ได้มาจากเพื่อนๆ ตอนที่ไปเล่น Dance Battle มาครับ การเต้นแบบ Freestyle ถ้าไม่มีท่าเต้นอยู่ในหัวแล้วอาจทำให้เสียจังหวะ หรือชะงักได้ในการเล่นเพลงเร็ว เคล็ดลับอยู่ที่การกำหนดคีย์เริ่มต้นของแต่ละท่า ปกติถ้าเป็นเพลงจังหวะธรรมดาหนูจะเลือกคีย์เริ่มต้นแค่ 1 คีย์ แต่ถ้าเป็นเพลงเร็วจะกดไม่ค่อยจะทัน เพื่อนๆ จึงแนะนำมาว่าควรเป็น 2 ถึง 3 คีย์ ถ้ากำหนดคีย์แบบนี้ เมื่อเริ่มจังหวะเราจะมีคีย์ที่แน่นอนอยู่แล้ว 2 – 3 คีย์ ก็จะย่นเวลาที่จะต้องดูลูกศรแล้วกดตามไปได้มาก ทีนี้ก็จะกดได้ทันจังหวะมากกว่าเดิม คีย์เริ่มต้นที่เป็นที่นิยมในอดีต Server ญี่ปุ่น ก็คือ 2-6-4 (ล่าง-ขวา-ซ้าย) คีย์ชุดนี้จะมีท่ามากพอให้กดจนถึง Finish Move หลังจากนั้นก็เปลี่ยนเป็นชุดอื่นจะเป็น ซ้าย-ขวาอย่างที่เพื่อนๆหลายคนถนัดก็ได้กำหนดคีย์เริ่มต้นให้แม่น คีย์ต่อไปก็หมูๆ

ทฤษฏี 2 Hands Quicken?

คน ปกติที่เล่นเกมนี้มือข้างขวาจะกดลูกศร ส่วนมือข้างซ้ายคอยกด Space Bar แบบนี้เรียกว่าเล่นแบบกดลูกศรมือเดียว แต่มีการเล่นอีกแบบหนึ่งที่หลายคนยังไม่รู้กันก็คือการเล่นแบบกดลูกศรสองมือ ซึ่งจะเรียกว่า 2 Hands Quicken(ยืม skill Knight จาก RO มา) ก็คงจะพอได้ การเล่นแบบนี้ได้ยินครั้งแรกจาก mc_nina ซึ่งเป็นนักเต้นชั้น ดัชนีไร้เงาเลยทีเดียว เธอเล่นเก่งมากจนหน้าตกใจ วิธีการก็คือการย้ายปุ่ม Space Bar มาไว้ที่ปุ่ม Enter ของแป้นตัวเลข ซึ่งทำได้ 2 วิธี
- อย่างแรกง่ายสุดก็คือซื้ออุปกรณ์ ก็คือ แป้นพิมพ์แบบที่สามารถ Config ย้ายปุ่มได้ตามต้องการเช่น แป้นพิมพ์ ยี่ห้อ MC
- อีกวิธีหนึ่งก็คือ การใช้โปรแกรมประเภท Change Keys ซึ่งสามารถ Download มาทดลองใช้ได้จาก Internet (ใช้ได้ประมาณ 15 วัน) แต่ตัวเต็มจะต้องซื้อ License มานะครับ

เมื่อย้ายปุ่มแล้วก็ต้องฝึกการกดใหม่ทั้งหมด เลยครับ สำหรับเพื่อนๆที่เล่นเกมดนตรีประเภทอื่นๆมาแล้ว ก็คงจะไม่ยากเย็นเท่าไหร่โดยหลักการก็คือการแบ่งลูกศรออกมาให้ทั้งสองมือกด เช่นมือซ้ายกดที่ปุ่มลูกศร ส่วนมือขวากดที่แป้นตัวเลข อาจจะแบ่งมือซ้ายกดสองคีย์คือบนกับล่าง และมือขวากดอีกสองคีย์คือ ซ้ายกับขวา แล้วใช้นิ้วก้อยกด Space Bar ที่ Config ย้ายมาที่ปุ่ม Enter ในแป้นตัวเลขแล้ว

เทคนิคนี้คงจะเป็นเทคนิคเฉพาะคนจริงๆครับ เพราะสำหรับคนที่เล่นแบบธรรมดามานานแล้วจะเปลี่ยนมาเป็นแบบ 2 มือคงจะยากแล้ว หนู puffychan ทดสอบแล้วทำได้ยากมากครับ

กำจัดปัจจัยที่เป็นอุปสรรค์

ได้แก่ อาการ Lag หรือ กระตุกทั้งจากเครื่องเรา และจาก Internet ด้วยการบำรุงรักษาเครื่องเราให้ดี รวบไปถึงการหลีกเลี่ยงช่วงเวลาที่มีคนใช้ Internet มาก หรือ มลพิษรอบๆ เช่น เสียงรบกวน หรือกองเชียร์ด้วยการใส่หูฟังซะ หรือพยายามไม่มองช่องสนทนาคุยกันเยอะๆอย่างนี้ สมาธิก็กระเจิงสิพี่-น้อง

ที่มา:www. game-mun.com


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2012-04-03 06:56:38

alicza
#5
03-04-2012 - 06:58:24

#5 alicza  [ 03-04-2012 - 06:58:24 ]

เลิกเล่นไปแล้ว เติมตังค์ไปเป็นพัน เอาไปซื้อวองโกเล่ริงค์ดีกว่า

ไอโฟน

new24046
#6
03-04-2012 - 07:02:05

#6 new24046  [ 03-04-2012 - 07:02:05 ]
quote : alicza

เลิกเล่นไปแล้ว เติมตังค์ไปเป็นพัน เอาไปซื้อวองโกเล่ริงค์ดีกว่า

เติมเยอะเนอะ


alicza
#7
03-04-2012 - 07:09:21

#7 alicza  [ 03-04-2012 - 07:09:21 ]

quote : new24046

quote : alicza

เลิกเล่นไปแล้ว เติมตังค์ไปเป็นพัน เอาไปซื้อวองโกเล่ริงค์ดีกว่า

เติมเยอะเนอะ


อือ วันละ100 เล่นเกือบเดือน


new24046
#8
03-04-2012 - 08:18:59

#8 new24046  [ 03-04-2012 - 08:18:59 ]
quote : alicza

quote : new24046

quote : alicza

เลิกเล่นไปแล้ว เติมตังค์ไปเป็นพัน เอาไปซื้อวองโกเล่ริงค์ดีกว่า

เติมเยอะเนอะ


อือ วันละ100 เล่นเกือบเดือน

อย่างเราสูงสุดก็แค่349เอง


suckseed22
#9
03-04-2012 - 08:37:04

#9 suckseed22  [ 03-04-2012 - 08:37:04 ]

เราชอบนะ Audition เล่นบ่อยๆแล้วมือไปเองอัตโนมัติเลย มีI Tem ให้เลือกด้วย


new24046
#10
03-04-2012 - 09:06:18

#10 new24046  [ 03-04-2012 - 09:06:18 ]
quote : suckseed22

เราชอบนะ Audition เล่นบ่อยๆแล้วมือไปเองอัตโนมัติเลย มีI Tem ให้เลือกด้วย

เสื้อผ้าของเราจะหมดพรุ่งนี้แล้วอ่าาาาาาา


monajung1827
#11
03-04-2012 - 10:14:32

#11 monajung1827  [ 03-04-2012 - 10:14:32 ]


เข็ดไปเลยยยยยยย


เราโดนแฮ็ค TT [] TT


Redtear
#12
03-04-2012 - 10:29:57

#12 Redtear  [ 03-04-2012 - 10:29:57 ]


เราเคยเล่นนะ เล่นได้2วันเลิก


new24046
#13
03-04-2012 - 10:30:27

#13 new24046  [ 03-04-2012 - 10:30:27 ]
quote : monajung1827

เข็ดไปเลยยยยยยย


เราโดนแฮ็ค TT [] TT


ซะงั้น


new24046
#14
03-04-2012 - 10:30:48

#14 new24046  [ 03-04-2012 - 10:30:48 ]
quote : Redtear

เราเคยเล่นนะ เล่นได้2วันเลิก

ทำไมอ่า


eye555zaka
#15
03-04-2012 - 11:32:18

#15 eye555zaka  [ 03-04-2012 - 11:32:18 ]

สมัครจ้าเวล9เองT_T


love yamamoto
#16
03-04-2012 - 12:07:56

#16 love yamamoto  [ 03-04-2012 - 12:07:56 ]
พี่นิว ขอลิ้งค์โหลดเกมหน่อย


เด็กซ่าบ้านแสบ
#17
เด็กซ่าบ้านแสบ
03-04-2012 - 12:10:19

#17 เด็กซ่าบ้านแสบ  [ 03-04-2012 - 12:10:19 ]


เราแค่เล่นนะ เเต่ตอนนี้เล่นเรา MSTAR แล้ว

ไอโฟน

61575458
#18
03-04-2012 - 13:27:36

#18 61575458  [ 03-04-2012 - 13:27:36 ]
เข้าร่วมและจ้า ชอบออดิชั่นจัง แต่ไม่เท่าซิมส์
ใบสมัคร(สำหรับคนมีไอดี)
ชื่อ:วาวา
ชื่อในเกม:RaDeDonTcan(เผื่อเจอในเกม)จำชื่อไม่ค่อยได้อะ แต่ประมาณนี้แหละ
อายุ:12


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2012-04-10 22:56:11


เจ๋งอะ ไม่ได้เข้านาน!!
new24046
#19
03-04-2012 - 18:07:06

#19 new24046  [ 03-04-2012 - 18:07:06 ]
quote : eye555zaka

สมัครจ้าเวล9เองT_T

ผมพึ่งเวล10เอง


new24046
#20
03-04-2012 - 18:08:07

#20 new24046  [ 03-04-2012 - 18:08:07 ]
quote : love yamamoto

พี่นิว ขอลิ้งค์โหลดเกมหน่อย

http://audition.playpark.com/ลงข้อความได้เฉพาะสมาชิก
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกข้อมูลเมื่อ 21st September 2023 08:27

โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายส่วนบุคคนก่อนเริ่มใช้งาน [นโยบายส่วนบุคคล]
ยอมรับ