quote : lamboprin
 คนไทยมันโง่เเละขี้เียจไงครับ
 
 
  โดยส่วนตัวแล้วไม่ได้ถูกชาติเลยนะ  
 เราว่าเหมือนเขาจะพูดให้คนไทยคิดนะครับ เพราะคนไทยอ่อนมากเรื่องภาษาอังกฤษ แถมอีกไม่นานก็จะเข้าอาเซียนแล้ว ถ้ายังอ่อนด๊อกด๊อยก็คงทำไรไม่ได้เลย 
 ทำไมผมพูดแบบนี้นะหรอ ผมเคยเจอกรณีหนึ่ง คือ เว็บแจกบัตรกินกาแฟฟรีจากสตาร์บั๊คแต่เป็นเว็บหลอกหลวง โดยที่ให้ส่งอีเมลมาเพื่อแลกบัตร
 ทางเว็บสตาร์บั๊คจริงๆก็ออกมาเม้นว่ามันเป็นของปลอมอย่าไปเชื่อ แต่ไปเม้นภาษาอังกฤษคนไทยบางคนก็เลยไม่รู้ ก็ยังส่งอีเมลมาต่อ 
 แถมพอมีคนมาแปลให้แล้วพูดว่า อ่านภาษาอังกฤษไม่ออกเหรอ ก็มีบางคนบอกว่า ก็ทางเว็บไม่ยอมแจ้งเป็นภาษาไทยเองนี่ สรุปก็คืออยู่เมืองไทยต้องไทยทุกอย่างใช่ป่ะ พูดอังกฤษไม่ได้เลย  และคนไทยติดนิสัย เจออะไรๆยาวๆก็ไม่อ่าน โดยเฉพาะภาษาอังกฤษจะยิ่งไม่สนเลย 
 ผมกล้าพนันเลยว่าคนที่อ่านคอมเม้นผมครบทุกบรรทัดเนี่ยมีน้อยมาก เอาแค่อ่านอะไรยาวๆให้ได้ก่อนที่จะไปเก่งอังกฤษก่อนเถอะ 
 ป.ล. ไม่ได้ดูถูกประเทศไทย คนไทย แต่พูดตามความจริง เพราะความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย