เกี่ยวกับเราเองนะ:
สวัสดีคะๆ เราก็ไม่เก่งอะไรมากหรอกแต่อยากลองทำ อะไรนะเค้าเรียกกันว่า RPG สินะ เราเห็นมันเกลื่อนกลาดอ่ะนะตอนแรก เราก็เลยอยากรู้ว่ามันเป็นไง จนได้รู้ลึกก็เพราะอาเจ๊บางคนของเรา และก็ใครอีกหลายคนที่คอยแนะนำจนได้รู้จริงอะไรจริง วันนี้ก็ไม่มีอะไรมากเป็นผลงานชิ้นเล็กแต่ใจไม่เล้ก (มั้งนะคะ แหะๆ) งั้นเชิญชมกันเลยคะ ^^
สวัสดีคะๆ เราก็ไม่เก่งอะไรมากหรอกแต่อยากลองทำ อะไรนะเค้าเรียกกันว่า RPG สินะ เราเห็นมันเกลื่อนกลาดอ่ะนะตอนแรก เราก็เลยอยากรู้ว่ามันเป็นไง จนได้รู้ลึกก็เพราะอาเจ๊บางคนของเรา และก็ใครอีกหลายคนที่คอยแนะนำจนได้รู้จริงอะไรจริง วันนี้ก็ไม่มีอะไรมากเป็นผลงานชิ้นเล็กแต่ใจไม่เล้ก (มั้งนะคะ แหะๆ) งั้นเชิญชมกันเลยคะ ^^
เรื่องราวนะคะ:
ดินแดนแต่ละดินแดนอาจถูกจับแบ่งกันเป็นฟักเป็นฝาจนไม่ถูกกันบางครั้งก็ทำสงครามกัน แต่แล้วันหนึ่งเรื่องราวของพัลงเวทย์มนต์ก็ได้เข้ามาในชีวิตของมนุษย์จนมนุษย์สามารถใช้ชีวิตกับมันและใช้พลังนั้นมาทำเป็นประโยชน์ได้ แต่ในอีกด้านหนึ่งเวทยมนต์นั้นยังสามารถฆ่าล้างคนได้ ด้วยพัลงพิลึกพิลั่นนี้เราเรียกว่า "มนต์ดำ" แม่มดเอซิส แม่มดที่โด่งดังและมีมนต์ร้ายกาจแฝงอยู่ มุ่งหน้าไปยังดินแดนต่างๆ เพือยกทัพเหล่ามนุษย์ให้กลายเป็นสัตวืเลี้ยงรับใช้ของตนเอง แต่ยังมีอีกด้านที่คอยรักษาและปกป้องมวลมนุษย์ พลังนั้นเราเรียกว่า "มนต์ขาว" นางฟ้าอลีเซีย เป็นผู้มอบพรต่างๆให้แก่มวลมนุษย์และพร้อมจะปกป้องพวกเขาด้วยพลังที่ต้านร่างกันจนเกิดเป็นสงครามระหว่างฝ่าย แต่เรายังไม่รุ้เลยว่าเหล่ามวลมนุษย์อย่างเรานั้น จะเลือกฝ่ายไหนกันแน่?!
สายเวทย์มนต์และละทิ:
อิมเมอร์เดอร์เลรีเชียส ออเดอร์ : กลุ่มละทิแห่งแสงศาสตร์มนต์ขาว ที่มีหน้าที่คอยให้พรและสร้างความสงบสุขแก่ประชาชน
คถาต่างที่ละทินี้กำหนด:
- เฟลอเดอวอล : ปล่อยแสงบริสุทธิ์ พุ่งตรงไปยังศัตรู (มนต์เริ่มแรกที่ได้รับ)
- เทอเลอเปีย : รักษา (HP) บาดแผลและอาการบาดเจ็บขั้นพื้นฐาน (มนต์เริ่มแรกที่ได้รับ)
- อาโรว์ ทูสโต : เสกศรแห่งแสงทั้ง 3 พุ่งยิงไปยังศัตรู (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 1)
- ปรูเซอกี้ เดอมงเบอซี : เพิ่มพลังค่าต่างๆ +5 ให้อยุ่ได้ถึง 5เทริน (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 1)
- โคเตเลีย : สร้างมนต์เสกกระจกเวทย์มนต์ออกมาป้องกัน (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 1)
- โดเรโท โทโฟตอส : เสกหอกแห่งแสงออกมา ทะลวงไปยังตัวศัตรู (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 2)
- เกลยาลี เอสปีด้า : สร้างโล่มนต์ขาวออกป้องกันศัตรูสามารถรับแรงโจมตีได้มากกว่า โคเตเลีย (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 2)
- ปรูเซอกี้ลอส เดมาโบคัส : เพิ่มพลังค่าต่างๆ +10 ให้อยุ่ได้ถึง 10เทริน (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 2)
- อาลีซีด้า ทอนโฟโต : เสกโซ่แห่งแสงกุมรัดตัวศัตรูไว้ ยากที่จะหลุดออกไปได้ (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 2)
- เนเบิล ฟีเอสต้า : เสกคถาโปรยขนนกนิทราทำให้ศัตรูรอบตัวเองต้องหลับไหลไป 6 เทริน และสามารถสลายพลังจากศาสตร์มนต์ดำได้อีกด้วย (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 3)
- เอเดอกี้ เทเรอบีนาส : ใช้มนต์รักษาขั้นสูง รักษาอาการให้หายขาดได้ (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 3)
- โอราโน่ ลูปิคัส เอลีเวีย : มนต์ขั้นสูงสามารถชำระล้างผู้ถูกสะกดจิตและยังสามารถทำลายปีศาจด้วยแสงอรุณจากท้องฟ้าที่เป็นเวทย์ขั้นสูง (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 3)
ดาโลอีเซอเร่ฟีเลียส ออเดอร์ : กลุ่มละทิเป็นกลาง มีเวทย์เกี่ยวกับธรรมชาติและดำรงอยู่กับสิงแวดล้อมทั้งมวล
คถาที่แต่ละทิต้องกำหนด:
- ฟีซิ : ควบธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้แบบจำกัดขอบเขตเช่น ดิน น้ำ ลม ไฟ ต้นไม้ อากาศ หรืออื่นๆ ที่เป็นธรรมชาติ (มนต์เริ่มแรกที่ได้รับ)
- รีเฟลอติมอ : มนต์อำพรางตัว (มนต์เริ่มแรกที่ได้รับ)
- แฟตาสม่า : ปล่อยเหล่าแฟรี่พุ่งโจมตีตัวศัตรูหรือก่อกวน (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 1)
- ยาโปวาเตมิส : สลายพลังขั้นพื้นฐานที่กำลังเข้าถึงตัวเอง (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 1)
- ซูวอคาปริ : เสกเวทย์มนต์แล้วเรียกสัตว์ตัวใดตัวหนึ่งออกมาช่วยเหลือในยามขับขัน แต่ไม่สามารถเรียกสัตว์ในตำนานออกมาได้ (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 1)
- เอเลกชอว์ รีลียูส : ใช้พลังธรรมชาติแบบไม่กำหนดขอบเขตสามารถเสกให้ธรรมชาติตามใจเราได้อย่างอิสระ (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 2)
- อันติกันออเตรุสมอ : สร้างภาพมายาลอกล้อศัตรู (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 2)
- ปาปีรุส กลีกูล่า : สามารถใช้คทาเสกเขียนสิ่งต่างๆที่ต้องการออกมาได้ แต่ไม่สามารถเสกของที่ต้องการได้หมด (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 2)
- ไฟน์โตรูส : สร้างวงแหวนล้อมรอบตัวศัตรูไม่ให้เคลื่อนที่ได้ (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 2)
- กลีเซอสโตรีสต้า : เสกคถาอัญเชิญสัตว์ในตำนานออกมาได้ (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 3)
- อันติกอดอลรูส อันล๊อกกีเช่ : เสกคถาสร้างประตูมิติกักขังสัตรุไว้ชั่วกักชั่วกัน (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 3)
- อิเลกชอรูติส อีนาริอัส : มนต์ขั้นสูงสามารถเรียกใช้พลังธรรมชาติได้ทั้งหมดและยังมีดีไปกว่านั้น ยังสามารถควบคุมสภาพอากาศพื้นที่นั้นได้อีกด้วย! (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 3)
ออสดิรีเตติเรียสดากูลอฟ ออเดอร์ : กลุ่มละทิแห่งความมืดมนต์ดำ แหล่งรวมความชั่วร้ายต้องยกให้ที่นี้!
คถาที่แต่ละทิต้องกำหนด:
- เสโกตาดี้ : ปล่อยอณูพลังความมืดใส่ศัตรู (มนต์เริ่มแรกที่ได้รับ)
- โอโซปาลีบาตัส : คถาทรมารตัวศัตรูไม่มีผลด้านความเจ็บปวดแต่ตัวศัตรูจะรู้สึกทรมารเหมือนอยากตาย (มนต์เริ่มแรกที่ได้รับ)
- ซาริปาติส : เปลี่ยนไม้คทาเป็นดาบทมิฬ ใช้ฟันวิญญาณและสิ่งชั่วร้ายหรือศัตรุได้อย่างดีเยี่ยม (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 1)
- ครูซิส เอมเปริส : ลดค่าความสามารถของศัตรู -5 ในทั้งหมด 5 เทริน (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 1)
- อิมเปลีโอส : สะกดจิตศัตรูมีผลได้อยู่แค่ 7 เทริน (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 1)
- ไดมอนาส สเกีย : เสกคถาอุทิศเงาของตนแปรเปลี่ยนเป็นเงาปีศาจที่สามารถใช้เงาในการทำร้ายศัตรุได้ (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 2)
- นาคาเลีย โปเลีย : ปล่อยค้างคาวออกไปดูดเลือดศัตรูและได้รับเลือดกลับมาเป็น 40% (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 2)
- ครูแซคซ่า อาปาลอส : ลดค่าความสามารถของศัตรุเป็น -10 นานถึง 10 เทริน (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 2)
- เชนดีเอมเปอร์รุส : เสกโซ่มรณะออกมาตรึงตัวศัตรูพร้อมดูดพลัง HP MP ไปด้วย (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 2)
- พอซิชั่นคลีมอน : เสกคถาปล่อยไอพิษรุนแรงที่ทำให้ศัตรุเป็นโรคร้ายติดพิษจนตาย (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 3)
- วานัสนิตาเรี่ยน มอเปรุส : คถากรีดแท่งทรมารมีผลทำให้ร่างกายศัตรุเกิดแผลใหย่จนทรมารไปทั้งตัว สามารถทรมารได้ไม่หยุด! (ต้องฝึก-มนตราจากตำราฝึกหัด 3)
- โคปา คาลิคัส อีฟโฟโลติส : สร้างบรรยากาศแห่งความตายกลิ่นไอแห่งความชั่วร้าย สัตว์อสูรตื่นขึ้น ฝนตกฟ้าผ่ากระหน่ำไม่หยุดหยั้ง! เป็นมนต์ที่ทรงอนุภาคเหลือเกิน! (ต้องฝึกมนตราจากตำราฝึกหัด 3)
ดินแดนต่างในโลกใบนี้:
(ขอยืมมาจาก talesrunner นะ >.<y)

1. ดินแดนไฟนรกโลกัณต์ 2. ดินแดนหุบเขาสวนสนุกที่ถูกทอดทิ้ง 3. ดินแดนสายลมที่พัดโบก
4. ดินแดนเทือกเขาน้ำแข็งอันหนาวเหน็บ 5. ดินแดนหนองน้ำขนมแสนหวาน 6. ดินแดนนรกทะเลทรายแห้งแล้ง
7. ดินแดนน้ำวนรกร้างว่างเปล่า 8. ดินแดนสรวงสวรรค์ที่ถูกลืมเลือน 9. ดินแดนเมืองมารไร้ความสุข
ถ้าอยากเล่นสมัครเลยคะๆ ^^:
ชื่อผู้เล่น:
ชื่อตัวละคร:
เพศ:
อายุ:
อยู่ละทิใด:
ลักษณะนิสัย:
เครื่องแต่งกาย: (ขอเป็นรูปไม่ใหญ่มากนะคะ)
(ขอยืมมาจาก talesrunner นะ >.<y)

1. ดินแดนไฟนรกโลกัณต์ 2. ดินแดนหุบเขาสวนสนุกที่ถูกทอดทิ้ง 3. ดินแดนสายลมที่พัดโบก
4. ดินแดนเทือกเขาน้ำแข็งอันหนาวเหน็บ 5. ดินแดนหนองน้ำขนมแสนหวาน 6. ดินแดนนรกทะเลทรายแห้งแล้ง
7. ดินแดนน้ำวนรกร้างว่างเปล่า 8. ดินแดนสรวงสวรรค์ที่ถูกลืมเลือน 9. ดินแดนเมืองมารไร้ความสุข
ถ้าอยากเล่นสมัครเลยคะๆ ^^:
ชื่อผู้เล่น:
ชื่อตัวละคร:
เพศ:
อายุ:
อยู่ละทิใด:
ลักษณะนิสัย:
เครื่องแต่งกาย: (ขอเป็นรูปไม่ใหญ่มากนะคะ)
quote :
ป้ายประกาศ:
- ร้านช๊อป ซื้อ-ขาย
"ร้านขายของอยู่นี้แล้วเข้ามาดูเลยจ้า ^^"
- สัตว์เลี้ยง
- โรงเรียนเวทย์มนต์ (สถานที่เพิ่มความเพลิดเพลินในการเล่นเกมนี้และยังได้เรียนรู้วิชาต่างๆ อีกด้วย)
- ร้านช๊อป ซื้อ-ขาย
"ร้านขายของอยู่นี้แล้วเข้ามาดูเลยจ้า ^^"
- สัตว์เลี้ยง
- โรงเรียนเวทย์มนต์ (สถานที่เพิ่มความเพลิดเพลินในการเล่นเกมนี้และยังได้เรียนรู้วิชาต่างๆ อีกด้วย)
Credits: garin , Sistina17 , Tong48 และขอบคุณทั้งโลกใบนี้คะ ^^