ตามข่าวบอกว่าจะออก วันที่ 8 มีนาคม 2012 โดยบางเวปไซต์ที่จำน่ายเกมส์ ได้โพสเกมส์The sims 3 Showtime สำหรับ pre-order แล้ว
ซึ่งตั้งแต่ตอนภาคสัตว์เลี้ยง โปรดิวเซอร์ได้แอบบอกใบ้คำสำหรับภาคต่อไปว่า " It is not similar to any Expansion pack in The Sims 2. The logo contains a black background & light Letters "

คุณสมบัติเกมส์(ไม่แน่ใจว่าใช่ของจริงหรือปล่าวครับ EA ยังไม่คอนเฟิร์มแต่มาจากเวปที่สำหรับสั่งจองเกมส์ของต่างประเทศ)
• Your Sims can live the dream as Singers, Performers, Magicians, and DJs. Watch them rise to fame—or go down in flames as they perform for other Sims.
• All-new social features: chat with friends, post to their walls, give status updates, and create friends lists.
• Send your Sims to a friend’s game and have your friend’s Sim come to your game!
• Create your own venue! Build a swanky concert hall, a massive stadium, or an indie club. How the stage is built will influence your Sims’ performance and career progression.
• Get a bonus venue and stage for your Sims to perform in the Limited Edition!
แปลไทย(ถ้าผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ ea ไทยไม่มีก็เลยต้องมานั่งเศร้าแปลเองแบบนี้แหละ)
• ซิมส์ของคุณสามารถเป็นนักร้องตามล่าฝัน,เปิดการแสดงสด,นักมายากล,และ ดีเจ. เฝ้าดูความโด่งดังในชื่อเสียงของพวกเขา หรือไปแสดงคอนเสริตที่เร่าร้อนให้กับซิมส์อื่นดู
• คุณสมบัติสังคมออนไลน์แบบใหม่ : สนทนากับเพื่อน,โพสที่หน้าวอลล์ของเพื่อน,อัพเดทสเตตัส,และทำรายชื่อเพื่อน
• ส่งซิมส์ของคุณไปยังเกมส์ของเพื่อน หรือจะเอาซิมส์ของเพื่อนมาอยู่ในเกมส์ของคุณ(เหมือนจะกึ่งออนไลน์)
• สร้างพื้นที่ของคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นการสร้างคอนเสิร์ตฮอลล์ที่โอ่อ่า,สร้างสเตเดี่ยมขนาดใหญ่ หรือ จะแค่อินดี้คลับเล็กๆ ฉะนั้นเวทีของคุณจะส่งผลต่อการแสดงและความก้าวหน้าในอาชีพของคุณ
• รับดบนัสพื้นที่ส่วนกลางและเวทีเพื่อการแสดงของซิมส์ในภาคLimited Edition!
ข้อมูลจาก simprogram ครับ
