]เมื่อเพื่อนๆ สมัครสมาชิก และตั้งชื่อกันเรียบร้อยแล้ว ก็จะต้องสร้างตัวละครขึ้นมา 1 ตัว ซึ่งมีให้เลือกเพียงแค่ เพศหญิงเท่านั้น (เกมสำหรับผู้หญิงจริงๆ เลย) โดยมีส่วนต่างๆ ให้เลือกดังนี้
-Eye shape ดวงตา
-Eye color สีตา
-Shape of the faceโครงหน้า
-a beauty spot ตำแหน่งไฝ (เลือกไม่มีก็ได้)
-Freckles กระ (เลือกไม่มีก็ได้)
-Hair styleทรงผม
-Hair color สีผม
-Skin color สีผิว
จากนั้นเข้าสู่ขั้นตอนการสอนเล่น ซึ่งถ้าไม่สนใจก็สามารถกดผ่านไปได้เลย
อันนี้ ตอนเราเลือก ว่าเราต้องการ หน้าตาแบบไหนคะ
อันนี้ตอนแต่งตัวแล้วคะ ( เจ้าของรูปเขาคงเล่นมาหลายเดือนแล้วอะคะ )
- เวลาแต่งตัวเสร็จอะคะ ต้องกดปุ่ม ' Save as snapshots ' เพื่อเซฟที่เราได้แต่งไว้ 
กด ปุ่มเฟซบุ๊คก็จะโชว์ผ่านบนเฟซบุ๊ค ( ถ้ามีเฟส )

-Katharine Shop ร้านขาย ของที่จะแบ่งการขายของคล้ายๆ ชนิดของเทศกาล มีโซนทั้ง Jewel (คล้ายๆ ไอเทมมอล์) กับ Ribbon
-Celebrity Shop ร้านขายของ Jewel (ไอเทมมอล์) เท่านั้น
-Beauty Poupee แต่งหน้าทำผมได้ที่นี่
-Poupee Market ร้านขาย ของสำหรับผู้เล่นด้วยกัน โดยสามารถเลือกดูเป็นหมวดๆ ไปได้ ราคามีตั้งแต่หลักไม่ถึงสิบ ไปถึงหลักหมื่น (แต่ราคาส่วนใหญ่จะอยู่ที่หลักสิบกับหลักร้อย) ใครชอบอันไหนก็สามารถกดเข้าไปเลือกซื้อได้เลย
-Jewel Auction ร้านประมูลของ Jewel (ไอเทมมอล์) เท่านั้น
-Poupee Amusement ร้านมินิเกม ใช้ Ribbon หรือ Jewel (ไอเทมมอล์) แลกในการเล่นเกมซึ่งจะได้ของสุ่มกลับมา
ที่ Poupee Market นี่แหล่ะ แหล่งจับจ่ายของเรา
สำหรับการขายนั้นให้กลับไปที่หน้าแต่งตัว Dress up จะมีเมนูที่เขียนว่า Sell อยู่ กดแล้วเลือกขาย ก็จะมีให้ตั้งราคาไว้ ตั้งราคาแล้วกดตกลงได้เลย
การอัพ โหลดรูป ส่วนสำคัญอีกอย่างนึงของ Poupeegirl คือการอัพโหลดรูปถ่ายของจริงขึ้นในเกม โดยมีข้อกำหนดอยู่ว่า
-รูปถ่ายที่จะอัพขึ้นได้ต้องเป็นรูปถ่ายที่คนอัพขึ้น ถ่ายเอง และมีสิ่งของนั้นในครอบครอง (จริงๆ มันไม่ต้องถ่ายเองก็ได้อ่ะนะ) / ห้ามเอารูปจากเว็บอื่นๆ มา
-รูปที่จะถ่ายได้ ต้องเกี่ยวข้องกับ เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง เครื่องแต่งกายอื่นๆ (อาทิเช่นรองเท้า กระเป๋า ที่ห้อยมือถือฯลฯ)
-ห้ามลงรูปถ่ายที่มี หน้าตา หรือ รูปร่างของบุคคลให้เห็น
-ห้ามลงรูปถ่ายที่มีของหลายชนิดๆ ปนเปกัน
ฯลฯ
ซึ่งมันก็เป็นเพียงกฎและมารยาทที่ควรรักษาไว้
การอัพรูปนี้จะได้ค่าตอบแทนเป็น Ribbon และชุดหรือ Shell -เปลือกหอย (เปลือกหอยอยู่หัวข้อล่างๆ ค่ะ) แต่จะอัพได้วันละไม่เกิน 5 รูป เมื่ออัพแล้วเพื่อนๆ จะสามารถเข้ามากด Suteki (คล้ายๆ ถูกใจให้กิ๊ฟ หรือถูกใจใช่เลย) รวมไปถึงคอมเม้นท์ได้ด้วย และตามที่บอก เจ้าของรูปที่ถูกคอมเม้นท์ กับคนคอมเม้นท์ก็ได้ Ribbon ไปคนละ 2 แต้ม
วิธีการอัพรูปก็ไปที่เมนูด้านบน ที่เมนู Post Clothes แล้วไปส่วน Step 3 จากนั้น ก็ Browse (เลือกรูป) จากเครื่องได้เลยค่ะ ขนาดไฟล์ก็อย่าให้เกิน 10 MB นะคะ (ภาพไม่เกิน 200 Pixel กำลังดีค่ะ) หลังจากนั้นก็ตั้งชื่อภาพ,เลือกยี่ห้อของสินค้า (ถ้าไม่มีก็ข้ามได้เลยค่ะ), เลือกชนิดของสินค้า และให้คอมเม้นท์เกี่ยวกับสินค้าในรูปชิ้นนั้น เพียงแค่นี้ก็นี้ก็ได้จะของรางวัลและ Ribbon ตอบแทนแล้ว หลังจากนั้นก็รอคนเข้ามากด Suteki รวมไปถึงคอมเม้นท์ให้เรา

จะมีการโชว์อันดับภาพที่ได้ ความนิยมของเรา ส่วนอันล่างก็เป็นภาพที่เราชอบ
การ Add เพื่อน และการเข้าไปคอมเม้นท์ สำหรับการแอ๊ดเพื่อน ก็เพียงกดไปที่รูปของบุคคลที่เราต้องการแอ๊ด ซึ่งจะไปโผล่ที่หน้า Home ของเขา จากนั้นเมนูด้านขวา (ตรงที่เป็นตำแหน่ง shop ของเรา) จะมีปุ่มให้ Add to Favorite ก็กดและกรอกข้อความขอเป็นเพื่อนได้เลยค่ะ หรืออีกวิธีก็คือ หรือใช้วิธีเชิญชวนเพื่อนผ่านทางอีเมลล์ก็ได้นะคะ (ทางเฟซบุ๊คก็เห็นว่ามี)โดยชวนผ่านทางเมลล์นั้นต้องไปที่หน้า Home ของตัวเองและไปที่ปุ่ม invite your friend ทางด้านซ้ายมือ

สำหรับการ Add เพื่อนกันนั้นจะทำให้เห็นอัพเดตล่าสุดที่เพื่อนอัพ จะได้เข้าไปคอมเม้นท์กันได้เมื่อมีอัพเดตค่ะ อีกทั้งยังมีให้ Add Brand ที่ตัวเองชอบ อย่างเช่น Add แบรนด์ของ Anna Sui เมื่อมีคนอัพรูปที่ติดข้อมูลว่าเป็นแบรนด์ Anna Sui นี้ก็จะอัพเดตให้เราเห็นที่หน้า Home ของเราค่ะ ส่วนในส่วนของเราเอง เราอยากแนะนำภาพสินค้าชิ้นไหนเป็นพิเศษก็ไปที่เมนู Closet เลือกเอาสองภาพที่เราต้องการแนะนำขึ้นไว้เลยค่ะ
เข้ามากด Suteki และคอมเม้นท์กันได้เลย (ชื้นนี้น่ารักสุดๆ )
วิธี การหา Ribbon -ล็อคอินทุกวัน (วันละ 10 Ribbon)
-โพสรูปถ่าย (ได้วันละไม่เกิน 5 รูป รูปนึงได้ตั้งแต่ 4 - 14 Ribbon)
-Dress up (เปลี่ยนเครื่องแต่งกายและกดปุ่ม snapshot ได้วันละ 10 Ribbon ทุกวัน)
-ใช้ระบบ search ด้านบน (วันละ 3 ครั้ง 3 วันได้ 30 Ribbon - กด search หาอะไรก็ได้ค่ะแล้วก็ปิดไป)
-Add เพื่อนครั้งแรก
-คอมเม้นท์ ได้ครั้งละ 2 Ribbon
เกี่ยว กับ Shell เปลือกหอยซึ่งได้ทั้งจากการถ่ายรูป หรือการคอมเม้นท์เพื่อน (สุ่มได้) ไว้ใช้โยนเพื่ออธิฐานขอของค่ะ โดยต้องใช้ 5 ชิ้น (คละชนิดได้) ต่อการอธิฐาน 1 อย่าง โดยไปที่เมนูด้านบนขวาสุดตรง Community แล้วไปที่ Shell spring จากนั้นก็กดโยนเปลือกหอยให้ครบก็จะได้ไอเทมตอบแทนมาค่ะ

ตรง Poupee Town ก็ไปที่เมนูต่างๆ ของเกมได้