cpu CORE I5-8250U 4 core 8 thread เล่นแมพเมืองที่มี ตัวซิมเยอะได้
แรม 4GB. ถ้าจะเล่นลงทุกภาค ก็น้อยไปครับ คือ ต้อง ปิด process task ให้กินแรมน้อยที่สุดเพื่อจะเล่นเกม ควร จะเพิ่มขึ้นให้เกิน 6GB. นะ จะได้เปิดโปรแกรมเช้าเน็ตเวลาเล่นได้ แต่แรมจะเยอะอย่างไร the sims 3 เป็นโปรแกรม 32 bit จะกินแรมเต็มที่ได้สูงสุด 4GB. ถ้า แรมไม่พอให้ The Sims 3 กินสุดอย่างไรก็ตามจะทดข้อมูลลงฮาร์ดดิส ดั้งนั้นเล่นเมืองใหญ่ตัวซิมเยอะเกินไปยังไงก็กระตุ๊กแลคค้างนะ ให้มีเกิน 4GB. จะได้ให้ The Sims 3 กินแรมให้สุด
ฮาร์ดดิส 1 TB 5400 RPM ถึงจะแบ่ง partition เป็นไดร์ c: แค่ 80GB. ก็ยังช้าอยู่ดี โหลดช้ารอหลับ เผลอ ๆ จะ stop working ด้วย ก็ทำ ready boost พอจะช่วยได้บ้างแต่ก็ยังช้าอยู่ ทางทีดีควรใช้ ไดร์โซลิดสเตท SSD ความเร็วอ่านเขียน 500mb/s ทำไดร์ C:
การ์ดจอ GEFORCE MX150 อันนี้ สร้าง 3D อัตราประมาณ 380 ลายเส้น เล่นได้ กราฟฟิก กึ่ง high กึ่ง medium ถ้าปรับ very high ภาพ รูปซิมจะขึ้นช้า ตัวอาคารเปิดฉากช้านิดนึง
แนะนำให้ลงเป็น Windows 64 bit เครื่องจะได้ใช้แรมได้เต็ม 4GB. และ เกิน 4GB. ถ้าใส่แรมเพิ่มสูงกว่า 4GB.
อืม อย่างไรก็ตาม เล่นเมืองไม่ใหญ่ เครื่องสเป็คฯสูงแต่ยังแลค อาการก็อาจเกิดจากไดร์เวอร์การ์ดเสียงไม่ดี สังเกตุง่าย ๆ เวลาในเกมเวลามีเสียงรถวิ่งผ่านเข้าหน้าหน้าจอ เวลาเปิดตู้เย็น เวลามีเสียงแล้วเกมกระตุ๊กค้างนี้นเป็นเพราะไดร์เวอร์การ์ดเสียงไม่ดี ต้องลองหาไดร์เวอร์เวอร์ชันใหม่มาลง ลองลด คุณภาพเสียง(audio quality) ในหน้าเซ็ตเสียงของเกม ลงดู แต่ถ้าลดถึง low ก็จะไม่ได้ยินเสียงประกอบบางอย่าง อันนี้แก้ยากยันต้องซื้อการ์ดเสียงมาลองเสียบใหม่ดู ที่นะนำคือ การ์ดเสียง realtek ไดร์เวอร์เสียงมีปัญหาน้อย
แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2018-03-13 17:25:57