ไม่รู้เกมพังไปหรือยัง เอาใหม่นะ รีสตาร์ตเครื่องก่อน แล้ว uninstall เกมอีกรอบ ถ้าเป็น notebook ที่ใช้ ฮาร์ดดิส ฮาร์ดดิส โน๊ตบุ๊คส่วนใหญ่มันจะ 5,400 รอบ อ่านข้อมูลค่อนข้างช้า ก็พยามในล่ม ๆ มันแจ้ง uninstall เสร็จแล้วก็ รอมันสักนาที สองนาที origin คงไม่ต้อง uninstall ครับ แล้วก็รีสตาร์ตเครื่องใหม่ แล้วลงเกม อย่าใช้แบบลงเสร็จแล้วให้มันเรียกเองนะ พอมันแจ้งว่าลงเสร็จแล้วให้รอสัก 5 นาที ค่อยเรียกเกม พอเรียกเกมแล้ว
ปัญหาของ The Sims 4 มันจะไม่มีอะไรขึ้นโชว์ว่ากำลังเริ่มเกม มันจะหายไปเลย ถ้าใช้ ไดร์ SSD ก็ประมาณ 12 วินาที ถ้าใช้เครื่องตั้งโต๊ะที่ฮาร์ดดิส 7,200 รอบ ก็รอเกือบ 5 นาทีได้ ถ้าใช้ โน๊ตบุ๊คที่ฮาร์ดดิส 5,400 รอบ ก็ เกือบ 10 นาทีได้มั้ง กว่าตัวเกมมันจะโผล่หน้ามา ดังนั้นเรียกเกมแล้วใจล่ม ๆ ไปโน้นนี่นั้นเดินไปเดินมาสักพัก แหม่ยิงลงของเสริมเยอะ ๆ แล้วก็ไม่อยากจะบอกหลับรอเรียก
คือกลัวว่าใจร้อน เกมยังไม่ทันลงเซ็ตตัวเองเสร็จเลย แล้วไปเรียกแล้วมันไม่ขึ้นสักทีแล้วก็ใจร้อนไป อันอินสตอลตัวเกมออกตอนมันกำลังทำงานอยู่แล้วไฟล์ค้างอะไรแบบนั้น
ใช้ โน๊ตบุ๊ค ฮาร์ดดิส ใจล่ม ๆ ครับ