

อันนี้ความเห็นส่วนตัวของผมนะ
"อยากให้เป็นแบบนี้"
1.ระบบตัวเกม เดินแบบกด W A S D เหมือนพวก GTA แต่ไม่สามารถปล้น จี้ ฆ่าคนได้ เพราะเสียความเป็นเกมส์ซิมส์

ได้ เช่น กด W A S D โดยเราจะบังคับรถเองได้ แต่!!! จะไม่มีระบบ รถชนกัน รถบุบ พอซิมอยู่ไกล้ๆ สิ่งที่จะชนเช่น เสา รถซิมคันอื่นๆ จะหยุดโดยอัตโนมัติ หรือ เปลี่ยนให้ซิมขับโดยอัตโนมัติ "ให้ซิมขับเอง"โดยเราไม่ได้บังคับ
2.ระบบกราฟิค The Sims 4 ผมคงเดาๆว่า มันรองรับ DX11 ภาพคงสวยแน่ๆ ประมาณ BF3 NFSภาคใหม่ๆ แต่ ขออย่าให้กระตุกเหมือน The Sims 3 อีกเลย The Sims 3 คอมแรงๆ ยังมีกระตุก นิดๆ และ เฟอร์นิเจอร์คงเรนเดอร์ได้ดีกว่า THE SIMS 3 มาก เพราะ The Sims 3 เวลาเรนเดอร์ภาพ ยังเป็นขาวๆ และ ค่อยเป็นรูปเป็นร่าง ซึ่งจะเกิดอาการกระตุกๆ แต่ The Sims 4 ขอให้เป็นแบบ พวก Sleeping Dog เฟอร์นิเจอร์จะไม่เรนเดอร์ เป็นขาวๆ-เทาๆ แล้วเป็นรูปเป็นร่าง มันจะขึ้นมาโดยอัตโนมัติเลย โดยไม่เรนเดอร์(เวอร์ไปม้าง)
3.ระบบเกมส์ The Sims 4 นั้นระบบเกมส์อาจจะอิสระมากกว่า Sim 3-2 อยากให้มี "รถ"เป็นยี่ห้อจริงๆ เช่น Toyota Honda Pagani Porsche อะไรประมาณนี้ แต่จะเสียค่าลิขสิทธิ์เยอะนะสิ

ระบบ Map สร้างบ้าน ท่องเที่ยว และ!!! ขอให้ไปเที่ยวเมืองอื่นได้ เช่น เราอยุ่เมือง Sunset จะไปเที่ยวในเมือง TwinBrook อะไรประมาณนี้
และ มีระบบ สร้างเมือง แก้ใขเมือง ได้จะดีมากๆ

สรุป
1.อยากให้มี
1.รถยี่ห้อจริงๆ ไม่ต้องมาลง Mod ทีหลัง
2.เดินแบบ GTA เกมส์แนว Open World แบบกด W A S D กด Shift เพื่อวิ่งอะไรประมาณนี้
3.ภาพสวย สมจริง เหมือน Battlefield 3 Crysis 1-2-3
4.เล่นแบบ multiplayer ได้ เล่น Single Player ได้
5.เห็นซิมทำงานได้
6.แอร์ พัดลม
2.ไม่อยากให้มี
1.บัค(มันก็ต้องมีบ้างแหละ)
2.ระบบ ภาพแบบต้องเรนเด้อนานๆ
3.ระบบ expansion packs หลายๆภาค น่าจะรวมๆ ไปให้ครบเลย ไม่ต้องมาแยกที่หลัง
4.กระตุกเล็กน้อย สำหรับคอม DX11 ผมลองมาละ Windows xp จะเล่น Sim 3 ลื่นกว่า 7 เพราะ XP มัน Support DX9 Sims 3 มันก็ DX9 ไม่รู้จริงป่าว 555+
สเป็คคอม Xp (เพื่อนผม)
Intel Duo Core E4500 2.5 Ghz
2 Gb ram
9400GT
ไม่กระตุกแม้แต่นิดเดียว ลง แยกภาค ภาคหลัก ถึง University Fps 30 ไม่ค่อยเลื่อน
สเป็คคอม 7(ของผม)
FX-8350 4.0Ghz
HD 7950
8 Gb
แยกภาคเหมือนกันหมด
มีแลคนิดๆ หน่วงหน่อยๆ ลื่นๆ แต่ แลคบ้าง Fps 100 ไม่คงที่บางที ตกไป 3-10
นอกเรื่องแล้ว 55555+


ลงความเห็นตามสะบาย อิอิ
