TS3_1.39.3.0180xx_update_2.exe
เพื่อเปลี่ยนเป็นเวอร์ชั่น 1.39.3 เพื่อเตรียมลงภาค Supernatural ในต่อไป แต่ก่อนที่จะ Update ตัวเกมหลัก ผมได้ Uninstall พวก Sims 3 Pack ออกจาก Launcher จนหมด และก็ตามไปลบที่โฟล์เดอร์
C:\Users\Administrator\Documents\Electronic Arts\The Sims 3\Downloads
C:\Users\Administrator\Documents\Electronic Arts\The Sims 3\Mods\Packages
รวมไฟล์ Packages เพราะก่อนหน้านี้ผมลงของเสริมบางอย่างแล้วทำให้เข้าหน้าชีวิตช้ามาก คือหน้าเกมแหละครับ [เสริม] โหลดตอนเข้าไปใน Save แหละครับ ช่วงนั้นมันนานผิดปกติ แต่การโหลดนั้นมันก็นานอยู่แล้ว ประมาณ 2-5 นาที ของผมนะที่โหลดเข้าเกมปกติ แต่พอลงของเสริมไป (บางอย่าง) มันก็ทำให้เข้าช้ามาก และไม่เข้าสักทีเลยกดปิด processes ตลอดตั้งแต่ลงของนั้นมายังเข้าไม่ได้เลย (ยังไม่รู้เลยว่าของสิ่งนั้นคืออะไรเพราะผมลงของทีก็เยอะมาก) ผมก็เลยไปลบออกจนหมดเกลี้ยง สาเหตุนี้หรือไม่ที่ทำให้โหลดไม่ติดสักที แล้วอีกอย่าง ผมไปเจอกระทู้ของคุณ vchukkrit ที่ว่า ☀ รู้จักคำย่อ & หน้าที่ของไฟล์-โฟลเดอร์ ต่างๆ ใน The Sims 3 ☀ มีข้อนึงที่ผมคิดว่าไปลบมันทิ้ง


ตอนที่ยังไม่รู้ก็เลยลง Update ไป 1.39.3 ไม่มีปัญหาในขั้นตอนนี้ และไล่ Update เรียงภาคตาม กระทู้ของคุณ mrred แนะนำลำดับการลงเกม The Sims 3 ที่ถูกต้อง ลงแบบทีละภาค หรือ แผ่นแท้ และ คนที่ต้องการเอา in1 ออก ขั้นตอนนี้ก็ไม่มีปัญหาแต่ประการใด หลังจากนั้นเลยเปิด Launcher เพื่อเข้าเกมดู ก็พบว่าเกมมีการ Update ที่ไม่มีปัญหาทุกแพท เปลี่ยนเวอร์ชั่นไป ต่อจากนั้นเลยลองเข้าเกม พอกด Start ก็เข้าสู่เกมปกติหลังลง Crack เรียบร้อยแล้ว


พอเข้าไปก็มี Logo The Sims 3 หมุนๆ ออกมา แล้วก็เข้าหน้า Video ผมก็คลิกผ่านไป

แต่ก็เป็นเรื่องเมื่อเจอกันหน้าโหลดเข้าตัวเกม ที่โชว์ของแต่ละภาค ผมว่าเป็นสีดำมืด แต่มีแถบ Loading และภาษาอยู่ข้างใต้เหมือนเดิม


และก็เข้าหน้าเลือก Load Save Game ของเราก็ปกติ สีฟ้า มีพระอาทิตย์ส่องมาเหมือนเดิม แต่ผมลบ Save เดิมออกหมดแล้ว เพราะเอาของออกกลัวว่าของมันจะติดบัคเพราะว่า ผมลบของเสริมออกและแต่ละ Save ก็สร้างด้วยของเสริมซะส่วนใหญ่ หลังจากนั้นจึงกดเริ่มเกมใหม่


แต่พบว่ามันโหลดแล้ว Stopped Working ตลอด
ตอนนี้ผมสงใสอยู่ 3 กรณีคือการอัพแพทโดยไม่ถูกวิธีหรือว่าการที่ไปลบไฟล์บางตัวทิ้งไปใน
C:\Users\Administrator\Documents\Electronic Arts\The Sims 3\Downloads
C:\Users\Administrator\Documents\Electronic Arts\The Sims 3\Mods\Packages
เพราะตอนนี้มันเกลี้ยงเลย

หรือว่าอาจจะเกิดจากการที่ไม่ได้ลงเกมให้ครบถึง Supernatural แล้วค่อยเล่นกันแน่
ความพยายามของผมตอนนี้คือการหาไฟล์ที่หายไปจากโปรแกรมกู้ไฟล์ไปก่อนแต่ผมไม่รู้ว่ามีไฟล์ใหนบ้างที่สำคัญ เพราะมันปนกับของเสริมเยอะมากจริงๆ

เสริม ว่าตอนผมลงแพท 1.39.3 ผมลงไปเลยทั้งๆที่มี Sims 3 ภาคเสริมอยู่ก่อนหน้าจนถึงภาค Pet ไม่รู้เกี่ยวกันป่าว แต่ sim หลักก็มองเห็นทั้ง 9 ภาคก่อนหน้า หลัง Update เสร็จแล้ว

ปัญหานี้จะมีใครช่วยผมได้บ้างใหม

ล่าสุด เหมือนปัญหานี้จะคลายแล้ว หลังจากผมลบ โฟล์เดอร์ C:\Users\.....\Documents\Electronic Arts ทิ้งไปแล้วลงแต่ตัวเกมหลักใส่เข้าไปในที่ตั้งเดิมที่ uninstall ปรากฎว่าตอนนี้สามารถเข้าเกมได้อย่างปกติสุขแถม ภาคทั้ง 10 กว่าภาคที่ลงไว้ก็ไม่หายไปตามด้วย หลังจากที่แก้ไขด้วยตัวเองมากว่า 1 วันเต็ม


อัพเดรต ไม่พบปัญหาใดใดเลย ณ ตอนนี้เข้าโหมดได้ทุกอย่าง ดังนั้น ถ้าไม่มีอาการอะไรเกิดขึ้น จะปิดกระทู้นี้ในอีก 2 วันจร้า