โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายส่วนบุคคนก่อนเริ่มใช้งาน [นโยบายส่วนบุคคล]
ยอมรับ
ระบบรางวัลสำหรับกระทู้กิจกรรม
     มีสมาชิกจำนวนมากใช้ดาวแทนของรางวัลในการจัดกิจกรรม ซึ่งระบบดาวไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานแบบนั้น ดาวจะต้องให้กับความคิดเห็นที่มีประโยชน์หรือมีคุณค่าเท่านั้น การใช้นอกเหนือจากนั้นถือว่าผิดกฎ ที่ผ่านมาทางเว็บอนุโลมให้ เพราะยังไม่มีระบบที่ดีมารองรับ แต่ขณะนี้ได้จัดทำระบบเหรียญรางวัลเพื่อรองรับการใช้งานส่วนนี้โดยตรงแล้ว การทำงานของระบบคือ ผู้ตั้งกระทู้กิจกรรม จะใช้ซิมโมลิออนของตัวเองไปแลกเป็นเหรียญรางวัล เพื่อนำมามอบเป็นของรางวัลให้กับผู้ที่ชนะกิจกรรม


วิธีใช้ระบบ

1. สมาชิกต้องตั้งกระทู้ในหมวดกิจกรรม และตั้งเป็นแบบมีระบบลงคะแนน จากนั้นที่แถบแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับระบบลงคะแนน ให้คลิกที่ [แลกเหรียญรางวัล] จะมีแถบแสดงเหรียญรางวัลรูปแบบต่างๆและจำนวนซิมโมลิออนที่ใช้แลก ขึ้นมา ดังภาพ2. เมื่อคลิกเหรียญที่ต้องการ ระบบจะทำการแลกซิมโมลิออนที่มีเป็นเหรียญรางวัลนั้นทันทีเลย (โดยไม่ถามให้ยืนยันอีกครั้ง) โดยจะแสดงเหรียญรางวันที่ได้มาเป็นรูปขนาดเล็กทางด้านล่าง แต่ละกระทู้จะแลกได้ไม่เกิน 20 ชิ้น รางวัลที่ได้มาจะแสดงที่กระทู้ด้วย เพื่อให้สมาชิกท่านอื่นมองเห็นว่ามีการนำซิมโมลิออนไปแลกเหรียญรางวัลเพื่อรอมอบจริง3. เมื่อต้องการมอบรางวัล ให้คลิกที่ ปุ่ม มอบรางวัลในความคิดเห็นของคนที่ต้องการให้ จะมีแถบแสดงเหรียญรางวัลที่ได้ทำการแลกไว้4. เลือกคลิกที่เหรียญรางวัลที่ต้องการมอบให้ เหรียญรางวัลนั้นจะหายไปอยู่กับสมาชิกท่านนั้นๆ (เมื่อคลิกจะส่งผลเลยโดยไม่มีถามให้ยืนยันอีกครั้ง กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจก่อนคลิก)


กฎกติกาและแนวทางการใช้

  • ในขั้นตอนการแลกซิมโมลิออนเป็นของรางวัล เมื่อคลิกที่เหรียญรางวัลแล้วระบบจะทำการแลกซิมโมลิออนเป็นเหรียญรางวัลทันที กรุณาระมัดระวังในการกด เพราะคุณไม่สามารถจะแลกกลับคืนได้
  • ใน 1 กระทู้จะมีเหรียญรางวัลได้ไม่เกิน 20 ชิ้น และคุณไม่สามารถนำเหรียญรางวัลไปใช้ที่กระทู้อื่น หรือส่วนอื่นๆของเว็บได้
  • คุณสามารถให้เหรียญรางวัลกับสมาชิกแต่ละคน คนละกี่ชินก็ได้
  • โปรดระมัดระวังในการกดมอบรางวัล เพราะไม่ว่าจะให้ผิดคน ให้เกิน ให้ซ้ำ คุณจะไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้
  • ของรางวัลจะสามารถให้ได้กับสมาชิกที่อยู่ในระดับ สมาชิกทั่วไป ขึ้นไป เท่านั้น
  • การมอบเหรียญรางวัล จะต้องใช้กับกระทู้ที่มีการจัดกิจกรรมจริงๆเท่านั้น ห้ามทำการตั้งกระทู้มาเพื่อหวังให้เหรียญรางวัลแก่เพื่อนในกลุ่มโดยไม่มีการจัดกิจกรรมขึ้นจริงๆ

คำถามที่ถามบ่อย

เหรียญรางวัลนำไปใช้ทำอะไร?
เหรียญรางวัลนอกจากใช้ประดับที่ความคิดเห็นของสมาชิกแล้ว ยังมีส่วนช่วยเพิ่มเปอร์เซ็นในการได้รับของ จากการเปิดกล่องของขวัญเวลา login เข้าเว็บ

เหรียญเงินรูปวงกลม 4 เหรียญ กับ เหรียญทองรูปดาว 1 เหรียญ มีค่าเท่ากันหรือไม่ ?
ทั้ง 2 แบบแม้จะมีค่าเป็น 400 ซิมโมลิออนเท่ากัน แต่เหรียญที่แพงกว่าจะมีค่ามากกว่าตรงที่จะเพิ่มเปอร์เซ็นในการได้รับของจากการเปิดกล่องของขวัญเวลา login เข้าเว็บมากกว่า ดังนั้นเหรียญทองรูปดาว 1 เหรียญ จะมีค่ามากกว่า เหรียญเงินวงกลม 4 เหรียญ

รางวัลถ้าแจกไม่หมดจะเป็นอย่างไร ?
เหรียญรางวัลไม่สามารถนำไปใช้กระทู้อื่น หรือนำไปแลกคืนเป็นซิมโมลิออนได้

ทำไมเวลาแลกรางวัล มีเหรียญรางวัลให้เลือกแค่ 3 แบบ?
จะมีเหรียญรางวัลเพิ่มขึ้นเมื่อระดับสมาชิกสูงขึ้น


โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายส่วนบุคคนก่อนเริ่มใช้งาน [นโยบายส่วนบุคคล]
ยอมรับ