◥≡۞แปลงทรงผมจาก Sims3 เป็น Sims4 ง่ายๆ สไตล์เรา۞≡◤
oodsregic
#1
12-10-2014 - 23:24:58

#1 oodsregic  [ 12-10-2014 - 23:24:58 ]


แปลงทรงผมจาก Sims3 เป็น Sims4 ง่ายๆ สไตล์เรา
ทรงผมที่ให้มาในเกมเดิมๆมันดูไม่สวยเอาซะเลย Sims4 เพิ่มจะออกมา คงอีกนานกว่าจะมีทรงผมสวยๆ
Sims3 ทรงผมมีมากมาย ถ้าเอามาใช้ใน Sims4 ได้คงจะดีไม่น้อย เว็บนอกก็มีคนทำได้แล้วแต่มักจะไม่ค่อยบอกกัน
ก็เลยลองผิดลองถูก โดยอาศัย Tip เล็กๆน้อยๆ ตาม Modthesims จนทำได้ในที่สุด ในอนาคตอันใกล้คงจะมี Tool ที่ง่ายขึ้น
ขอบคุณที่ปรึกษา,MyreMylar,Esmeralda,Srikandi,CmarNYC,และผู้สร้าง Tool S4CASTools S4pe Sims 4 Studio


โปรแกรมที่จำเป็น
1 S4CASTools
2 S4pe
3 S3pe Download จะใช้ในกรณี ไฟล์ Sims3 เป็น package
4 TSR Workshop จะใช้ในกรณี ไฟล์ Sims3 เป็น Sims3pack หรือเป็น package ก็ได้
5 Sims 4 Studio
6 MilkShape 3D 1.8.5 ลง plugin GEOM S3 Mesh (โปรแกรม MilkShape 3D รบกวนหาเองน่ะค่ะ ใครถนัด Blenderสามารถใช้แทนกันได้)
7 Photoshop + plugin DDS จ๊ะ (ใครถนัด Gimp ก็ได้จ๊ะ แต่พี่ถนัด Photoshopในไฟล์ มีแค่ DDS)
8 Template Texture Male+Female

Download : โปรแกรมที่จำเป็น

Download : Q mesh Sims3 GEOM Import

เริ่มกันเลย
1.ไปหาทรงผม Sims3 ที่เราต้องการก่อนน่ะ ได้แล้วเราจะใช้ทรงผมที่ชื่อว่า raonjena3_conversion-mhair36.package เป็นทรงผมของค่าย Raonjena Sims จ๊ะ------------------------------------------------------------------
2.เปิดโปรแกรม TSR Workshop เลือก New Import แล้วกด Nextจ๊ะ------------------------------------------------------------------

3.เลือก Browse เพื่อเปิดไฟล์ package------------------------------------------------------------------

4.เลือกประเภทของไฟล์ให้ตรงกับที่เราโหลดมา เช่นเราโหลดทรงผมมาเป็นไฟล์ .package ก็ต้องเลือก .package ถ้าเป็น Sims3pack ก็ต้องใช้ Sims3pack จากนั้น กด Next กด Next กด ok------------------------------------------------------------------

5.ก็จะได้ตามภาพจ้า (***ใครทำแล้ว Error ให้ทำซ้้ำตั้งแต่ ข้อ2ใหม่จ๊ะ*** )------------------------------------------------------------------

6.ไปที่ tab Texture เพื่อเอา Textureออกมา (จะใข้S3peก็ได้) กดที่ Hair Texture ---> Diffuse Map ---> กด Edit --->กด Export ---> เลือก DDS Files ตั้งชื่อว่า hair0.dds (ตั้งอะไรก็ได้)------------------------------------------------------------------

7.ไปที่ tab Mesh เลือก Very Hight ( เราต้องการ Mesh ที่ความละเอียดสูงสุด) กด Export รูปลูกศร สีแดง --->เลือกประเภทไฟล์เป็น .obj ตั้งชื่อว่า hair0.obj (ตั้งอะไรก็ได้) กด ok

------------------------------------------------------------------

8.มาถึงตอนนี้เราจะได้ไฟล์ มา 2ไฟล์ คือ ไฟล์ Mesh คือ hair0.obj และ Texture hair0.DDS เสร็จแล้วก็พักไว้ก่อน------------------------------------------------------------------

9.เปิดโปรแกรม Sims4 Studio ติ๊ก Make Standalone ก่อนแล้วเลือก Creat 3D Mesh เพื่อ Clone ทรงผมขึ้นมาใหม่

***สำหรับการ Clone ทรงผมอีกวิธี สามารถใช้ S4CASTools ก็ได้ขึ้นอยู่กับบางปัจจัยที่จะเลือกใช้งาน***------------------------------------------------------------------

10.เลือก Gender Male (ก็เราทำผมผู้ชายนิ) Age Adult Type Hair แล้วกดเลือกมา 1 ทรง กด Nextจ๊ะ ตั้งชื่อ hair0-sims4 (จะตั้งอะไรก็ได้) แล้วกด Save------------------------------------------------------------------

11.ก็ได้ตามรูป เสร็จแล้วก็ปิดไป (ตอนนี้เรามีไฟล์ 3ไฟล์แล้วน่ะ)------------------------------------------------------------------

12. เปิด S4CASTools เลือก Tab Package Mesh Import/Export ---> Select "ไฟล์ที่ได้จากข้อ 10 ในตัวอย่างชื่อว่า hair0-sims4" ในช่อง Size จะเห็น 68445 ที่มีค่าเยอะที่สุด กด Export S4 ตั้วชื่อแล้วเซฟ ในตัวอย่างจะใช้ชื่อ hair0-00

**ตัวเลข Sizeที่มีค่ามากก็จะมีความละเอียดมาก Mesh ใน Sims4 แบ่งเป็น LOD0 LOD1 LOD2 LOD3 โดยส่วนมาก LOD0 จะเป็นไฟล์ MESH ที่มีความละเอียดที่สุด ในLOD0 ก็จะแบ่งส่วนอีก เป็น LOD0_1 LOD0_2 ในส่วนนี้ขอข้ามไปก่อน***------------------------------------------------------------------

13. เลือก Tab GEOM Convert/update เลือก S4 GEOM ไฟล์ที่เราเซฟในข้อ 12 ในตัวอย่างชื่อว่า hair0-00 กด Convert to S3 ตั้งชื่อใหม่ว่า hair0-00a.simgeom (จะตั้งอะไรก็ได้) แล้วพักไว้ก่อน ***ไม่ต้องปิดโปรแกรม S4CASTools น่ะ*** (ถึงปิดก็ไม่เป็นไร แต่เปิดคาไว้จะสะดวกกว่า)------------------------------------------------------------------

14.เปิด MilkShape 3D กด Files--->import--->Q mesh Sims3 GEOM Import เลือกไฟล์ที่เราทำไว้ในข้อ 13 ในตัวอย่างชื่อว่า hair0-00a.simgeom------------------------------------------------------------------

15.ก็ได้ตามรูป------------------------------------------------------------------

16.กด Files--->import--->Wave Fornt OBJ เลือกไฟล์ที่เราทำไว้ใน"ข้อ 7 ชื่อ hair0.obj"------------------------------------------------------------------

17.เราจะได้ โมเดล ทรงผม ซ้อนกัน 2 ทรง------------------------------------------------------------------

18. ไปที่ Group เลือก GEOM-00 (โมเดล Sims4)กด Comment Copy ข้อความทั้งหมดมาเลย เสร็จแล้วเลือก groupname(โมเดล Sims3) กด Comment เลือกวางข้อความทั้งหมด แล้วกด ok------------------------------------------------------------------

19.คลิกที่ groupname(โมเดล Sims3) กดที่ tab Joints เลือก B_Head_ กด Assign เพื่อ Assign Bone ส่วนศรีษะ (สามารถติ๊กถูกที่ Draw Ventex and Bone Color เพื่อดูสีถ้าทำถูกโมเดลจะเป็นสีบานเย็น โมเดลต้นฉบับจะมีสีเหลือง)

***การเพิ่ม Assign Bone B_Head_ จะเหมาะกับผมสั้นที่ไม่เกินบ่าเท่านั้น ถ้าผมยาม จะต้อง เพิ่ม Neck Spine เข้าไปด้วย ทำให้ทรงผมเคลื่อนไหวสมจริงยิ่งขึ้น***------------------------------------------------------------------

20.คลิกที่ GEOM-00 (โมเดล Sims4) เลือก tab Model เลือก Scale ย่อให้เล็กที่สุด ก็จะเหลือแต่โมเดลใหม่

(สามารถลบทิ้งได้ เคยลบบางทีเข้าเกมไปเล้วมันError หรือจะลบก็ได้แต่ต้องเหลือส่วนใดส่วนหนึ่งของโมเดลต้นฉบับได้ ตามความเข้าใจของเราเองน่ะ ข้ามไปได้เลย )------------------------------------------------------------------

21.มาทำ texture ที่เราทำไว้ในข้อ 6 copy มาวางใน Template Texture Male ทำ Texture Channels ตามภาพ เสร็จแล้ว Save DDS เลือก DXT5

------------------------------------------------------------------

22.คลิกที่ groupname(โมเดล Sims3) กดที่ tab Materials กด New (a) คลิกที่ช่อง(b) เลือกTexture ที่ทำในข้อ 21 แล้วคลิกที่ตำแหน่ง (c) เพื่อกำหนดค่า groupname ให้มี Texture------------------------------------------------------------------

23.ปรับตำแหน่ง Texture ให้ตรงกัน กด Ctrl+T เพื่อปรับตำแหน่งเมื่อได้แล้ว กด Ok จ๊ะ------------------------------------------------------------------

24.regroup model ให้คลิก groupname และ GEOM-00 กด Regroup จะได้โมเดลใหม่ชื่อ regroup01 ให้ Rename เป็น GEOM-00------------------------------------------------------------------

25.MilkShape 3D กด Files--->Export--->Q mesh Sims3 GEOM Import Save ชื่อใหม่เป็น hair0-00b(ตั้งอะไรก็ได้)------------------------------------------------------------------

26.กลับไปที่ S4CASTools (ข้อ13 ที่เราพักไว้) ใน่อง S3 GEOM ให้เราเลือก ไฟล์ที่เราทำไว้ในข้อ 25 hair0-00b กด Convert to S4 เซฟเป็นไฟล์ชื่อ hair0-00c(ตั้งอะไรก็ได้)------------------------------------------------------------------

27.มาที่ Tab Package Mesh Import/Export เลือกImport ไฟล์ที่เราทำไว้ในข้อ 26 import ให้หมดทุกช่อง กด Save package แล้วกดปิดโปรแรกมไปเลย

***ไฟล์ Mesh ในThesims4 จะแบ่งความละเอียดออกเป็นหลายระดับ ในตัวอย่างนี้เราจะใช้ Mesh ที่มีความละเอียดแทนที่ LOD ทุกระดับถ้าใครจะไล่ระดับความละเอียดสามารถใช้เครื่องมือ Direct X Mesh tools ในMilkShape ลดระดับได้***------------------------------------------------------------------

28.เปิด S4CASToolsอีกครั้ง เลือก Tab Package Mesh Import/Export ---> Select ไฟล์ที่เราSave ในข้อ 27 เพื่อดู Size LOD จะเห็นว่าทุกบรรทัดเท่ากันทำถูกต้องจ๊ะ ปิดโปรแกรมไปเลยจ๊ะ------------------------------------------------------------------

29.เปิดโปรแกรม Sims4 Studio เลือก My Project Select ไฟล์ที่เรา Save ในข้อ 27 แล้วกดเลือก import Texture ที่ทำไว้ในข้อ 21 แล้วกด Save เลยจ๊ะ------------------------------------------------------------------

30.นำไฟล์ไปเปิดในเกมส์ได้เลย ผลปรากฎว่า .......ว้ายยยยยยย!!!!!!!!!!!!!!!!!!! ทรงผมในThesims4 ไม่รองรับ transparent เหมือนใน Sims ภาคก่อนๆ เราต้องไปแก้ Shader SimsSkin ให้เป็น SimGlass เสียก่อน------------------------------------------------------------------

31.เปิด S4pe open ไฟล์ที่เราทำขึ้นมา ในข้อ30 กดที่ GEOM อันไหนก็ได้ เราจะเห็น Shader เป็น SimsSkin อยู่ กดที่ Grid แก้ Shader SimsSkin ให้เป็น SimGlass เสร็จแล้วกด Commit

***S4pe สามารถแก้ Shader SimsSkin ให้เป็น SimGlassทีละตัวเลยเลยก็ได้แต่จะช้ามากกกกกกกกกกก เราเลยทำแค่ตัวเดียวแล้ว Export ออกมา***

------------------------------------------------------------------

32.จากนั้นคลิกขวา GEOM บรรทัดที่เราแก้ Shader Export To Files ตั้งชื่อเป็น hair0-00d(ตั้งอะไรก็ได้)------------------------------------------------------------------

33.เปิด S4CASTools ทำซ้ำตั้งแต่ข้อ 27 แต่ให้ import ไฟล์ GEOM จากข้อ 32 แทน ทำให้ครบทุกบรรทัด แล้วก็Save------------------------------------------------------------------

34.เอาเข้าเกมส์ได้เลยจ้า Wow Wow Wow เสร็จสมบูรณ์จ้าาา------------------------------------------------------------------

35. วิธีเปลี่ยนสีผม ง่ายม๊ากกค่ะ ไปเริ่มกันเลย เปิดโปรแกรม Sims4 Studio เลือก My Project Select ไฟล์ที่เรา Save ในข้อ 33 ไฟล์ที่เสร็จแล้ว------------------------------------------------------------------

36.ที่เห็นแบบนี้เพราะ Sims4 Studio ไม่รองรับ transparent ในอนาคตเขาจะแก้ไขอยู่ แต่คอนนี้ช่างมันเถอะ กด Export Texture เราจะได้ไฟล์ DDS ออกมา เราก็เอาไปเปลี่ยนสีใน Photoshop เราจะทำสีดำ เราก็กดที่ Add Swatch เลือกสีดำ แล้วimport DDS ที่ทำสีเสร็จแล้วเข้ามาเป็นอันเสร็จจ๊ะ

------------------------------------------------------------------

37.เราก็เพิ่มไปเรื่อยๆจนเราพอใจ ก็ Save ไปทดสอบในเกมส์กันเลย

------------------------------------------------------------------

อร๊ายยยยยยยยยยยยย!!!!!!!!!!!!!

------------------------------------------------------------------

**วิธีนี้ สามารถใช Model เอามาทำ Mesh อะไรก็ได้ สามารถใช้ทำเครื่องประดับต่างๆได้ รวมถึงชุดด้วย ต่างกันแค่ตรง Assign Bone เท่านั้น ***

------------------------------------------------------------------
***ส่วนจะเปลี่ยนทรงผม จากชาย ไปเป็นหญิง หรือหญิงเป็นชาย สามารถใช้ S4pe แก้ไข CASP ได้จ๊ะ***

AgeGender
Adult Female: 0x00002078 Adult Male: 0x00001078------------------------------------------------------------------

ช่วงอายุ (ความสูงของ Mesh ที่ละช่วงอายุไม่เท่ากัน สามารถแก้ไขได้ใน MilkShape จ๊ะ)
Baby = 01, Toddler = 02,Child = 04,Teen = 08,
YA = 10,Adult = 20,AdultYA = 30,Elder = 40,AdultElder = 60,
YAandUp = 70,TeenAndUp = 78,AllAges = 7F

------------------------------------------------------------------
ใครทำเสร็จแล้วเอามาแบ่งปันกันบ้างน่ะ อิอิ
Thank you Mesh By Raonjena Sims
------------------------------------------------------------------


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2014-10-13 21:54:56
kwan-mama
onnarin
vchukkrit
cooly
RukaXIII13
Dark Creature
aurasim
Chanya
kimiko789789
guillotine
autaki
Timor
Bobo221
heikichi
mukulo
Annabell
lnwgo007
loveliee
Goy8
Maynarakmak
mywann
pen12322
berrypink
แตงโมสีชมพู
Holyday_BT
sumguin
SindingNemo
zoeken
-- Kitty Sky
nanakun22
noonpansy
Tawan_z
beeYouA
RinnieRinZz
Noo Naa
Vatanuki
blackleaf
dolranard
ayanarak
FantasyTHip
coom35120
Fahsai Knock
nueajaa
nunewnaja
Emanuel
racer2002
BODYFOXXY
princessfafa
bbeetaan
violetsims
kwan-mama
vchukkrit
cooly
meplelin
RukaXIII13
Dark Creature
Chanya
kimiko789789
guillotine
ktsims3
autaki
Timor
Bobo221
dokoar
mukulo
Annabell
motherlodt
lnwgo007
loveliee
Goy8
amazon2555
Kunpearce
Maynarakmak
mslamoon
mywann
pen12322
gamesse9
berrypink
แตงโมสีชมพู
Holyday_BT
sumguin
SindingNemo
zoeken
-- Kitty Sky
nanakun22
noonpansy
Novagalexy
envoy devil
ayonie
Tawan_z
naznee
tonkid
beeYouA
RinnieRinZz
Noo Naa
yampratoo
Vatanuki
blackleaf
dolranard
ayanarak
junkishi
gomigozaa
coom35120
Fahsai Knock
umaporn
nueajaa
Emanuel
BODYFOXXY
Dicesheep
princessfafa
pipopop
jjanishh
Kang Dami
hahahanatha
violetsims
bunnypig

kwan-mama
#2
12-10-2014 - 23:42:45

#2 kwan-mama  [ 12-10-2014 - 23:42:45 ]

สุดยอดมากเลยพี่ออสซี่ ทีนี้ซิมส์สี่จะได้มีผมพริ้วแบบซิมส์สามสักกะที


ขอน้อมคารวะท่านอาจารย์ อะไรจะเก่งขนาดนี้คะ นับถือมากๆ เลยoodsregic


หายไป 4 เดือนกว่า มีกระทู้ใหม่อีกแล้วนะจ๊ะ^^
onnarin
#3
12-10-2014 - 23:55:09

#3 onnarin  [ 12-10-2014 - 23:55:09 ]

กราบรัวๆๆๆ ขอบคุณมากค่ะที่แชร์เทคนิคนี้ มีประโยชน์ที่สุด

/จับมือ จขกท. ทำหน้าปลาบปลื้ม

อย่างนี้ต้อง VOTE VOTE

oodsregic


Leave the pain, Be joyous, Coz it’s new year!
cooly
#4
13-10-2014 - 00:05:12

#4 cooly  [ 13-10-2014 - 00:05:12 ]ขอบคุณพี่ออสซี่มากๆเลยค่ะ


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2014-10-13 16:15:48
oodsregic

sweetiz
#5
13-10-2014 - 00:08:22

#5 sweetiz  [ 13-10-2014 - 00:08:22 ]
ขอบคุณมากครับ

oodsregic


อะจะอะ! โคตรน่าเศร้าสุดเซ็งเสียใจ ...
aurasim
#6
13-10-2014 - 05:45:21

#6 aurasim  [ 13-10-2014 - 05:45:21 ]


ขอบคุณมากค่ะ

oodsregic


iF n0t NoW TheN wHeN
nattan41
#7
13-10-2014 - 11:01:34

#7 nattan41  [ 13-10-2014 - 11:01:34 ]
สุดยอดดดดดดดดดดดดดด

oodsregic

Timor
#8
13-10-2014 - 12:12:23

#8 Timor  [ 13-10-2014 - 12:12:23 ]
โห สุดยอดมากเลยค่ะ =O=
แต๊งมากๆ นะคะ ที่เอามาสอนกัน ;__;

#ดูจนลายตาเลยทีเดียว

oodsregic

amazon2555
#9
13-10-2014 - 13:47:10

#9 amazon2555  [ 13-10-2014 - 13:47:10 ]
MilkShape 3D 1.8.5 ทำไมไม่มี Files--->import--->Q mesh Sims3 GEOM Import หรือต้องลงplugin GEOM S3 Meshก่อนแล้วลงยังไงครับ ช่วยที

oodsregic


The Show must go on
dokoar
#10
13-10-2014 - 15:18:32

#10 dokoar  [ 13-10-2014 - 15:18:32 ]
ข้าน้อยขอคำนับบบ
กระทู้เลอค่า
ขอบคุณมากๆค่า

oodsregic

oodsregic
#11
13-10-2014 - 17:39:42

#11 oodsregic  [ 13-10-2014 - 17:39:42 ]


quote : amazon2555

MilkShape 3D 1.8.5 ทำไมไม่มี Files--->import--->Q mesh Sims3 GEOM Import หรือต้องลงplugin GEOM S3 Meshก่อนแล้วลงยังไงครับ ช่วยที


ต้องลง plugin GEOM S3 Mesh วิธีก็ก็ลากไฟล์ไปไว้ในโฟลเดอร์ MilkShape 3D เลยจ๊ะ
cooly

mukulo
#12
13-10-2014 - 19:38:37

#12 mukulo  [ 13-10-2014 - 19:38:37 ]


เลอค่า เก่งมากเลยค่ะ
ปล.ดูแล้ว ก็ไม่ค่อยจะง่ายเท่าไร

oodsregic


เก็บเงินจัดกิจกรรมแปบ
nui1234
#13
13-10-2014 - 19:47:44

#13 nui1234  [ 13-10-2014 - 19:47:44 ]
ขอบคุณมากๆคะ

oodsregic

amazon2555
#14
13-10-2014 - 20:20:53

#14 amazon2555  [ 13-10-2014 - 20:20:53 ]
quote : oodsregic

quote : amazon2555

MilkShape 3D 1.8.5 ทำไมไม่มี Files--->import--->Q mesh Sims3 GEOM Import หรือต้องลงplugin GEOM S3 Meshก่อนแล้วลงยังไงครับ ช่วยที


ต้องลง plugin GEOM S3 Mesh วิธีก็ก็ลากไฟล์ไปไว้ในโฟลเดอร์ MilkShape 3D เลยจ๊ะ

ก็ยังไมมีอยู่ดีอ่ะช่วยทีน่าอยากได้จิงๆ


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2014-10-13 20:23:02
oodsregic


The Show must go on
lnwgo007
#15
13-10-2014 - 20:25:23

#15 lnwgo007  [ 13-10-2014 - 20:25:23 ]

ขอบคุณครับ

oodsregic


7fa9f8bb451d8bf
loveliee
#16
13-10-2014 - 21:11:47

#16 loveliee  [ 13-10-2014 - 21:11:47 ]
มันเลิศส์มากค่ะ ขอบคุณ 10 ล้านรอบ สำหรับวิธีการทำผมนี้
ละเอียดมากกก ช๊อปชอบมาก ขอบคุณคร๊าบบบ

oodsregic


Okie Dokie!
oodsregic
#17
13-10-2014 - 21:50:55

#17 oodsregic  [ 13-10-2014 - 21:50:55 ]


quote : amazon2555

quote : oodsregic

quote : amazon2555

MilkShape 3D 1.8.5 ทำไมไม่มี Files--->import--->Q mesh Sims3 GEOM Import หรือต้องลงplugin GEOM S3 Meshก่อนแล้วลงยังไงครับ ช่วยที


ต้องลง plugin GEOM S3 Mesh วิธีก็ก็ลากไฟล์ไปไว้ในโฟลเดอร์ MilkShape 3D เลยจ๊ะ

ก็ยังไมมีอยู่ดีอ่ะช่วยทีน่าอยากได้จิงๆ


ลองใช้ตัวนี้ดูน่ะ : http://www.mediafire.com/download/l9fhi7oznrtq767/Q-Mesh-3D.rar


Goy8
#18
14-10-2014 - 01:29:49

#18 Goy8  [ 14-10-2014 - 01:29:49 ]อั้ยหยะ ในที่สุดก็มีคนทำผมไม่เป็นก้อนได้!! ขอเก็บกระทู้หละนะค้าาาาา ขอบคุณมากๆๆๆๆที่สุด
ปล.ถ้าผมจาก sims2 ทำได้ไหมคะ พอดีมีสวยหลายทรง อยากลอง


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2014-10-14 01:31:22
oodsregic


ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป
amazon2555
#19
14-10-2014 - 08:26:15

#19 amazon2555  [ 14-10-2014 - 08:26:15 ]
quote : oodsregic

quote : amazon2555

quote : oodsregic

quote : amazon2555

MilkShape 3D 1.8.5 ทำไมไม่มี Files--->import--->Q mesh Sims3 GEOM Import หรือต้องลงplugin GEOM S3 Meshก่อนแล้วลงยังไงครับ ช่วยที


ต้องลง plugin GEOM S3 Mesh วิธีก็ก็ลากไฟล์ไปไว้ในโฟลเดอร์ MilkShape 3D เลยจ๊ะ

ก็ยังไมมีอยู่ดีอ่ะช่วยทีน่าอยากได้จิงๆ


ลองใช้ตัวนี้ดูน่ะ : http://www.mediafire.com/download/l9fhi7oznrtq767/Q-Mesh-3D.rar

เก่งจุงขอบคุนคับได้เร้ว

oodsregic


The Show must go on
oodsregic
#20
14-10-2014 - 15:00:56

#20 oodsregic  [ 14-10-2014 - 15:00:56 ]


quote : goy8

อั้ยหยะ ในที่สุดก็มีคนทำผมไม่เป็นก้อนได้!! ขอเก็บกระทู้หละนะค้าาาาา ขอบคุณมากๆๆๆๆที่สุด
ปล.ถ้าผมจาก sims2 ทำได้ไหมคะ พอดีมีสวยหลายทรง อยากลอง


สามารถทำได้จ๊ะตามไปที่กระทู้นี้
http://www.thaithesims3.com/topic.php?topic=13611
ทำตามกระทู้นี้ข้อ 1-5 แล้ว Export MESH ออกมาเป็น .Obj และ Texture เป็น DDS

จากนั้นเรามาเริ่มทำตามต่อตั้งแต่ข้อที่ 9 ของกระทู้นี้จ๊ะแก้ไขล่าสุดเมื่อ 2014-10-14 15:03:55
Goy8
Goy8


ลงข้อความได้เฉพาะสมาชิก
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก