(Inspired)โครงการ บ้านมูลค่า 40 ล้านบาทในกรุงเทพ (โพสครั้งแรก)
Chanok_Bee
#1
22-06-2021 - 22:15:19

#1 Chanok_Bee  [ 22-06-2021 - 22:15:19 ]
สวัสดีค่ะ เพิ่งสมัครใช้งานเป็นครั้งแรก ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ให้โอกาสในการเข้ารับชมบ้านที่เราสร้างเอง โดยใช้เวลาประมาณ 3 วัน ในการถอดแบบ โครงสร้างภายนอก ซึ่งได้รับเเรงบันดาลใจมาจากการ เข้ารับชมบ้านโครงการ โครงการนึงกับแฟนในกรุงเทพมูลค่ากว่า 40 ลบ. และเราทั้งสองได้ชื่นชอบมาก และหวังว่าจะมีโอกาสได้เข้าอยู่สักครั้งในชีวิต (หากมีโอกาส) ผนวกกับเราได้ชื่นชอบในการเล่น The sims เป็นชีวิตจิตรใจมาตั้งแต่ภาคแรก ซึ่งสมัยนั้นน่าจะประมาณ 10 กว่าขวบ ยังสร้างบ้านเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส และวางสิ่งของเพียงจำเป็นต่อการเล่นในขณะนั้น (ฮันแน่ เดาอายุกันอยู่ใช่มั้ยคะ 555 ) จึงขอโอกาสนี้ในการลองสร้างบ้านที่เราอยากได้ และเราได้ทำอย่างเต็มที่แล้ว

หากผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

หากท่านใดชอบมุมไหน หรือ ไม่ชอบมุมไหน สามารถติชมกันเข้ามาได้เลยนะคะ
- ชั้น 1 เราจะมีเป็น Hall way ซึ่งประกอบไปด้วย Living room, Piano, dining room, Bar, Laundry และ มุมนั่งเล่นคอมชิลๆ และยังมี ห้องครัว ห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุอีกด้วย
       - ห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ เราจะไว้ที่ชั้น 1 ผู้สูงอายุสามารถใช้โดยไม่ต้องขึ้นบันไดให้ปวดเข่า โดยมี Walk-in Closet ในตัวซึ่งขนาดจะไม่ใหญ่มาก และห้องน้ำค่ะ       - Living room เราจะเน้นในการรับแขกต่างบ้านต่างเรือนมาเยี่ยมเยียน อ้อ และใกล้ๆทางเข้าเรามีตู้เก็บรองเท้า และที่นั่งสำหนับใส่รองเท้าค่ะ


       - Piano เราจะวางไว้ถัดจากห้องนั่งเล่น ซึ่งเราจะกันไว้เพียงผนังบางๆเท่านั้น เผื่อ พ่อ แม่ อยากจะฟัง ลูกเล่นเปียโน ก็สามารถทำได้นะ       - Powder room หลายๆท่าน อาจจะสงสัยว่าคือห้องอะไร มันคือห้องน้ำสำหรับรับแขกเท่านั้นค่ะ จะไม่มีในส่วนของห้องน้ำเปียก


       - Bar ตรงนี้เราตกแต่งเอาใจแฟนค่ะ เนื่องจากแฟนเป็นคนชอบดื่ม Wine และ L ชนิดอื่นๆ เลยอยากจะตั้งบาร์เอาไว้ใกล้ๆกับโต้ะทานข้าว


       - Dining room โต้ะทานข้าวครอบครัว ตรงนี้เราสามารถทานข้าวและสามารถมองวิวออกไปดูรถหรูๆของเราได้ และ ส่วนของพื้นที่สีเขียวได้อย่างสบายตา สบายใจได้
       - Kitchen ซึ่ง Connect กับส่วน Dining room เราทำห้องครัวค่อนข้างใหญ่ค่ะ เนื่องจากแฟนเราชอบทำอาหาร และอยากให้มี Island หรือโต้ะตรงกลาง เพื่อเตรียมอาหารต่างๆได้

       - Laundry ส่วนซักล้างค่ะ พอดีเราไม่ได้่ซื้อ Laundry pack เลยได้แต่สมมุติว่าตรงนี้เอาไว้ซักล้างต่างๆได้ มีสายยาง ตระกล้าต่างๆ       - นอกตัวบ้านมีสระว่ายน้ำ และมุมดื่มไวน์ ดูลูกๆเล่นน้ำได้ หรือจัดปาร์ตี้กับเพื่อนๆก็ตามสบายได้เลยค่ะ


- ส่วนตัวเรา เราชอบชั้น 2 เป็นอย่างมาก ซึงเป็น Double ceiling ต่อจากห้อง Living room จากชั้น 1 ซึ่งทำให้ชั้น 2 เป็นมุมที่ค่อนข้าง Private เวลาแขกเข้ามาเยี่ยมที่บ้าน สมาชิกท่านอื่นในบ้านสามารถเข้ามาใช้ชั้น 2 ได้ซึ่งค่อนข้างปลอดโปร่งเลยทีเดียวค่ะ และแยกเป็นสัดส่วนอย่างดี ในการดื่ม ไวน์ เล่นหมากรุก หรือแม้กระทั่งอ่านหนังสือก็ตาม       - Master bedroom ประกอบไปด้วยโซนโต้ะเครื่องแป้ง Walk-in Closet ขนาดใหญ่มาก สำหรับการวางสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ รวมไปถึง เสื้อผ้าของเรา และมี Island ตรงกลางสำหรับเก็บ นาฬิกา และ เครื่องเพชร เครื่องประดับต่างๆที่เราสามารถวางเอาไว้ หรือสามารถวางเอาไว้ในตู้เซฟได้เช่นกันนะ
ในส่วนของห้องนอนจริงๆ เราอยากสร้างให้ใหญ่กว่านี้ แต่พื้นที่ไม่พอ ไม่ได้มีอะไรหวือหวาค่ะ และห้องน้ำในตัวของห้องนี้ จะแยก ห้องน้ำ เปียกและแห้งค่ะ โดยมีผนังกระจกขั้น จริงๆอยากทำเป็นอ่างล้างหน้า His&Her ด้วยค่ะ แต่บ้านนี้อยู่คนเดียวกับแมวสองตัว เลยคิดว่าน่าจะเกินความจำเป็น


       - เรายังคงอยู่ชั้น 2 กันค่ะ ระเบียงด้านนอกมี ฟาซาด (Facade) หน้าตาและพื้นผิวอาคาร ชิ้นส่วนสำคัญของงานที่เราได้เปลี่ยนรูปแบบไปหลายครั้ง ( ตอนแรกเราใช้เป็นลูกกรงในเรือนจำ 555 ) เพื่อบดบังคนด้านนอกมองเข้ามา โดยคำนึงถึง Privacy เป็นหลัก เราเลยวางเครื่องออกกำลังกายไว้ ซึ่งจะสามารถสังเกตได้ว่า ด้านหน้าของตัวบ้านจะแทบไม่มีหน้าต่างหรือประตูที่สามารถมองทะลุไปยังตัวบ้านได้เลย นอกเสียจาก มุมด้านข้างของตัวบ้าน       - ชั้น 3 จริงๆ เราสร้างห้องน้ำเอาไว้ เผื่อดูวิวไปอะไรไป แต่อีกห้องยังนึกไม่ออกว่าจะทำไร เลยทำเป็นห้องแมวเอาไว้ค่ะ

สุดท้ายนี้ เราได้ทำการโหลด mods มาใช้เป็นส่วนประกอบของการตกแต่ง อาจจะไม่เยอะมาก หลายๆท่านอาจจะทำได้สวยกว่า หรูกว่า ถ้ายังไงมาอวดบ้านกันนะคะ

หรือท่านใดผ่านตามาว่าเป็นบ้านโครงการไหนสามารถลองตอบกันได้น้า
ไม่รู้จะมีใครสนใจอยากโหลดมั้ย หากสนใจขอกำลังใจ แล้วเดี๋ยวเราจะเอาชื่อมาโพส ไว้โหลดใน Gallery กันค่ะ


  • 1

ลงข้อความได้เฉพาะสมาชิก
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก