วิตามินซีกับประโยชน์ที่ไม่เคยรู้มาก่อน
unyana
#1
18-05-2020 - 19:20:42

#1 unyana  [ 18-05-2020 - 19:20:42 ]


หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้เซรั่มวิตามินซีมีประโยชน์กับร่างกายได้อย่างสูงสุด แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่าประโยชน์ที่ได้จากวิตามินซีนั้นมีอย่างไรบ้าง วันนี้เราอาสาพามาดูกันว่าวิตามินซีกับจุดอิ่มตัวในการดูดซึมเป็นอย่างไรบ้าง พร้อมแล้วมาดูกัน

1. วิตามินซีกับจุดอิ่มตัวในการดูดซึม
สำหรับการดูดซึมของวิตามินซีขึ้นอยู่กับปริมาณอาหารที่รับประทานเข้าไป หากว่าเรากินเกินจุดอิ่มตัวในการดูดซึม แนะนำว่าร่างกายจะไม่ดูดซึมไปใช้ได้ จึงจะต้องกินวิตามินซ๊ในปริมาณที่ต่ำกว่าหนึ่งกรัม แต่กินหลายครั้งจะดีกว่ากินครั้งเดียว

2. ลดอาการหวัด
แนะนำเลยว่าให้กินวิตามินซีนั้นวันละ 2 เวลา ครั้งละ 1000 มิลลิกรัม เพราะว่าจะทำให้ฮิสตามีนลดลง หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าสารที่ชื่อฮิสตามิน คืออะไร แนะนำว่าเป็นสารที่ทำให้น้ำตาน้ำมูกไหลลดลงนั่นเอง

3. วิตามินซีเกินมีอาการอย่างไร
สำหรับใครที่อยากกินวิตามินซีแบบไม่เกินขนาดแนะนำว่าให้กินแบบพอดี ๆ เพราะจะเกิดกับคนที่กินวิตามินซีสูงมาก ๆ เช่น 8000มิลลิกรัมนั่นเอง

4. การกินวิตามินซีเพื่อเคล็ดลับหน้าใสและวิตามินซีเพื่อเพิ่มภูมิต้านทาน
แนะนำว่าให้กินวิตามินซีราว ๆ 1000มิลลิกรัมจะดีกว่า เพราะว่าจะช่วยให้เกิดการเสริมสร้างคอลลาเจนให้แข็งแรงกว่าเดิม และผิวขาวใสเปล่งปลั่ง หากว่าเป็นปริมาณที่มากกว่าการป้องกันโรคหวัด โดยจะต้องเลือกวิตามินซีที่สกัดจากธรรมชาติเป็นการรับวิตามินซีปริมาณสูงควรปรึกษาแพทยที่เก่งเรื่องการชะลอวัยจะดีที่สุด เหมาะสมกับร่างกายและได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าและปลอดภัย อย่าลืมใช้ครีมลดริ้วรอยจากแบรนด์วิชชี่และครีมบำรุงหน้า (คลิกดู ครีมบำรุงหน้า ได้ที่: http://vichy-th.com/product/night-spa-75ml)


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2020-05-18 19:24:52

  • 1

ลงข้อความได้เฉพาะสมาชิก
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก