วิตามินซีนั้นเราไม่ควรใช้คู่กับอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันดีกว่า
unyana
#1
22-04-2020 - 09:18:09

#1 unyana  [ 22-04-2020 - 09:18:09 ]
สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาเคล็ดลับหน้าใสอยู่นั้นก็คงจะเจอเคล็ดลับต่างๆมากมายแต่ทั้งนี้ในการจะเลือกใช้อย่างไรนั้นก็จำเป็นที่จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของเราด้วย เพราะว่าแต่ละคนนั้นต่างก็มีปัญหาในเรื่องของสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไปนั่นเอง โดยสิ่งที่สำคัญมากกว่านั้นก็คือการปรับพฤติกรรมในการใช้ชีวิตเพื่อที่จะให้การใช้ครีมบำรุงนั้นมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง โดยส่วนผสมของครีมบำรุงผิวส่วนใหญ่นั้นก็มักจะมีส่วนผสมของวิตามินซีเป็นส่วนประกอบด้วย เพราะว่าประโยชน์ของวิตามินซีมีส่วนช่วยในการทำให้ผิวของเราดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ซึ่งในบางแบรนด์นั้นก็จะมีการผลิต vitamin c serum ขึ้นมาโดยเฉพาะด้วย
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในการได้รับวิตามินซีแบบทานนั้นก็ควรที่จะดูปริมาณให้เหมาะสมด้วยเพราะมันอาจจะส่งผลกระทบต่อร่างกายของตัวเอง ซึ่งโดยปกติแล้วนั้นร่างกายของเราควรได้รับวิตามินซีในปริมาณ 1000 มิลลิกรัมต่อวัน เพื่อสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และในการใช้วิตามินซีนั้นเราก็ไม่ควรที่จะใช้ควบคู่กับสารอื่นซึ่งมันจะลดประสิทธิภาพในการทำงานของวิตามินซีได้นั่นเอง ซึ่งในวันนี้เราก็มีคำตอบมาฝากเพื่อนๆทุกคนด้วยว่าเราไม่ควรใช้วิตามินซีควบคู่กับสิ่งใดเพื่อประโยชน์สูงสุดของวิตามินซีนั้นเอง
1. เราไม่ควรใช้ Benzoyl Peroxide ร่วมกับวิตามินซี ด้วย โดย Benzac จะมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว และก็ลดปริมาณกรดไขมันบริเวณรูขุมขนให้น้อยลงด้วย ซึ่งเมื่อรวมกับวิตามินซีแล้วอาจจะทำให้เกิดปฏิกิริยาอ็อกซิเดชั่น ที่วิตามินซีจะเกิดการเปลี่ยนสี และอาจจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองตามมาด้วยนั่นเอง
2. เราไม่ควรใช้ AHA/BHA ร่วมกับวิตามินซี เพราะมันเป็นกรดอ่อนที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าของเรา ซึ่งหลายๆคนนั้นก็จะตรวจความเรียบร้อยและใช้มันร่วมกับวิตามินซีมีคุณสมบัติคล้ายกัน สิ่งที่ทำงานมันก็คือมันอาจจะทำร้ายผิวช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าใช้เอง ดังนั้นแล้วเขาก็ตามที่มีผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงการใช้ร่วมกับวิตามินซี
3. เราไม่ควรใช้ Collagen ร่วมกับวิตามินซี ซึ่งการใช้ทั้งคู่ร่วมกันนั้นมันไม่ได้ส่งผลเสียทำลายผิวแต่อย่างใดเพียงแต่การใช้ร่วมกันของผลิตภัณฑ์ทั้งสองตัวนั้นมันจะทำให้นะพี่ตาลจับตัวกันเป็นก้อนอยู่บนผิวหนังของเราและไม่สามารถทำให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง ฉะนั้นแม้ว่าเราจะใช้ในปริมาณเยอะก็สามารถที่จะบำรุงผิวของเราได้อย่างเต็มที่นั่นเอง
4. เราไม่ควรใช้ Niacinamide ร่วมกับวิตามินซี ซึ่ง Niacinamide คือวิตามินบี 3 ที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิว เพราะจะช่วยเพิ่มระดับของ Ceramide ที่มีคุณสมบัติในการปกป้องและรักษาผิวให้ฟื้นคืนจากการขาดน้ำ เมื่อนำมาใช้ร่วมกับวิตามินซีน้ำมันก็จะทำให้วิตามินซีเปลี่ยนสีทำให้ประสิทธิภาพของวิตามินซีลดลงนั่นเอง แล้วในการใช้ทั้งคู่นั้นควรที่จะสลับกันใช้จะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า


  • 1

ลงข้อความได้เฉพาะสมาชิก
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก