ใครที่มีผิวหน้าดีแล้วก็อย่าลืมดูแลผิวกายด้วยล่ะ
unyana
#1
20-04-2020 - 18:41:18

#1 unyana  [ 20-04-2020 - 18:41:18 ]
สำหรับใครก็ตามที่มีการดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีแล้วนั้นเราก็อยากที่จะให้ทุกคนดูแลตัวเองด้วยคอมพิวเตอร์กายด้วย ทั้งนี้ก็เพราะว่าในบางครั้งนั้นเราอาจจะมีการใส่เสื้อแขนกุด ใส่เสื้อกล้าม หรือใส่บิกินี่ในเวลาไปเที่ยวทะเลนั้น เราก็คงไม่อยากที่จะให้ใคร ๆ นั้นเห็นว่าผิวกายไม่เรียบเนียนดูไม่ดีเหมือนผิวหน้าอย่างแน่นอน หรือถ้าหากจะให้พูดง่ายๆนั่นก็คือ เราเอาแต่เช้าไวท์เทนนิ่งหรือครีมหน้าขาวเฉพาะใบหน้าเท่านั้น โดยที่ส่วนอื่น ๆ ไม่ดูแลนั่นเอง สำหรับใครก็ตามที่มีเคล็ดลับผิวขาวในเรื่องของการดูแลผิวหน้าแล้วนั้น และสำหรับในวันนี้เราก็มีแค่เราการดูแลผิวกายให้เรียบเนียนดูดีไม่แพ้ผิวหน้ามาฝากเพื่อนๆทุกคนด้วย
1. เราต้องขัดผิวกายด้วย ทั้งนี้ก็เพราะว่าเซลล์เก่าของเรานั้นไม่ได้เสื่อมสภาพหรือหลุดลอกเฉพาะแค่ผิวหน้าเท่านั้น ซึ่งการที่เราขัดผิวหน้าเพียงอย่างเดียวโดยที่ไม่ขัดผิวกายด้วยนั้นมันก็ย่อมทำให้ผิวกายของเราดูหมองคล้ำนั่นเอง โดยการใช้ผิวกายนั้นเราสามารถใช้ใยบวบ แปรง หินสำหรับขัดผิว หรือจะใช้สครับสำหรับขัดผิวกายก็ได้เช่นกัน และเราไม่ควรขัดผิวกายเกินสัปดาห์ละ 2 ครั้งเพราะมันจะทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น
2. เราการใช้สมุนไพรเป็นตัวช่วยในการขัดผิวกายของเราก็ได้ ซึ่งสมุนไพรไทยที่นิยมนำมาใช้ขัดผิวได้อย่างเห็นผลนั้นก็อย่างเช่น มะขามเปียกและขมิ้น โดยมะขามเปียกน้ำจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกมา ขมิ้นก็จะทำให้ผิวเราขาวผ่องมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้อาจจะใช้น้ำผึ้งผสมก็ได้ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวกายของเราเนีบนนุ่มมากยิ่งขึ้น
3. เราต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพผิวของเราด้วย ซึ่งในแต่ละมื้อนั้นเราควรเลือกทานผักและผลไม้ให้ได้ทุกวันนี้ ดูผักและผลไม้นั้นจะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายที่จะเป็นการกำจัดของเสียออกมาจากร่างกายนั้นเอง นอกจากนี้ในผักและผลไม้นั้นยังมีวิตามินต่างๆที่สำคัญซึ่งช่วยในการบำรุงผิวของเราอีกด้วยนั่นเอง
4. เราต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งการออกกำลังกายนั้นก็จะเป็นการกำจัดสิ่งสกปรกและเหงื่อไคลต่างๆใต้ชั้นผิวหนังของเราให้ออกมาในรูปของเหงื่อ แช่น้ำมันก็จะทำให้ผิวเราดูมีสุขภาพดีและยังช่วยลดการอุดตันของสิ่งสกปรกใต้ผิวหนัง ซึ่งสามารถจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องสิวบริเวณผิวหนังได้อีกด้วย
5. เราต้องทาครีมบำรุงผิวกายด้วย โดยการที่เราทาครีมบำรุงผิวหลังอาบน้ำนั้นก็จะช่วยทำให้ผิวของเรามีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น โดยเราอาจจะเลิกใช้ครีมที่มีไวท์เทนนิ่ง งมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และวิตามินต่างๆที่สำคัญสำหรับผิวของเรา และถ้าหากว่าเราจะออกจากบ้านนั้นก็ควรที่จะทาครีมกันแดดด้วย
6. เราต้องดื่มน้ำให้ได้ในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งเราควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 - 10 แก้วเพื่อสุขภาพที่ดีของเรา

  • 1

ลงข้อความได้เฉพาะสมาชิก
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก