เปิดประสบการณ์แบบใหม่ ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายแบบไม่หงอยเหงา
Meygrand
#1
29-11-2019 - 14:51:33

#1 Meygrand  [ 29-11-2019 - 14:51:33 ]
ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายกับพวกเราไม่มีหงอยเหงา เนื่องจากว่าพวกเราจะพาคุณไปนั่งเรือท่องเที่ยว และก็ดูพิพิธภัณฑสถาน สร้างประสบการณ์ใหม่สำหรับการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายให้กับคุณ ต้องการทราบว่าจะสนุกสนาน แลกเปลี่ยน ประหลาดอย่างไร วันนี้จะต้องติดตาม
นั่งเรือท่องเที่ยวสายธารกก
ดูทิวภาพแม่น้ำกก
- ควรจะตระเตรียมเครื่องไม้เครื่องมือป้องกันแสงแดดไปด้วย
- ติดต่อเช่าเรือ โทร. 0-5375-0009

สนใจ เช่ารถเชียงราย เลือกใช้บริการกับ Drivemate

ลงเรือท่องเที่ยวสายธารกกยอดเยี่ยมในกิจกรรมขึ้นชื่อลือชาของ จังหวัด จังหวัดเชียงราย ทางเรือเริ่มจากจังหวัดเชียงราย
ไปบ้านท่าตอน อำเภอ แม่อาย จังหวัดจังหวัดเชียงใหม่ เป็นการแล่นเรือทวนสายน้ำ ก็เลยใช้เวลามากยิ่งกว่าการลวงงเรือจากบ้านท่าตอนมา จังหวัด จังหวัดเชียงราย แต่ว่าจุดท่องเที่ยวเด่นๆอยู่ในเขต อำเภอ เมืองจังหวัดเชียงรายเป็นส่วนมาก (สำหรับเพื่อการล่องแพจะต้องล่องจากบ้านท่าตอนมายัง จังหวัด จังหวัดเชียงรายแค่นั้น)
แม่น้ำกกเป็นแม่น้ำสายหลักของจังหวัดเชียงราย ต้นน้ำมีต้นเหตุที่เกิดจากเขาด้านเหนือของเมืองกกในเมืองเชียงตุงของเมียนมาร์ ไหลเข้าเขตเมืองไทยที่ช่องน้ำแม่กกใน ตำบล ท่าตอน อำเภอ แม่อาย จังหวัด จังหวัดเชียงใหม่แล้วไหลเข้า อำเภอ แม่จัน จังหวัด จังหวัดเชียงราย ผ่าน อำเภอ เชียงแสนแล้วไปลงแม่น้ำโขงที่บ้านสบกก ตำบล ขว้างสัก อำเภอ เชียงแสน แม่น้ำกกตอนที่อยู่ในประเทศไทยยาว 110 กิโลเมตร หน้าหนาวระคับน้ำในแม่น้ำกกกำลังเหมาะสมแก่การหลอกลวงงเรือ ธรรมชาติสองตลิ่งงาม ส่วนตอนเดือน-เม.ย. แม่น้ำตื้นก็เลยบางทีอาจไม่มีเรือวิ่ง
ที่ตั้ง ท่าเรืออยู่ที่สะพานแม่ฟ้าหลวง บ้านน้ำลัด ด. ขอบกก อำเภอ เมือง
รถยนต์ส่วนตัว จากห้าแยกบิดาขุนฯใช้ ถนน สิงหไคลไปจนกระทั่งสามแยกโรงพยาบาล โอเวอร์บรู๊ค เลี้ยวขวาไปตาม ถนน ไกรสรสิทธิ์ แล้วเลี้ยวขวาอีกรอบไปตาม ถนน แม่ฟ้าหลวง เมื่อผ่านสะพานแม่ฟ้าหลวงไปจะเจอท่าเรืออยู่รอบๆเชิงสะพานท้วงขวามือ
สิ่งน่าดึงดูด
สองฝั่งแม่น้ำกกมีวิวงาม และก็กลางทางยังสามารถแวะดูหมู่บ้านคนประเทศไทยเทือกเขาเผ่าต่างๆได้ ดังเช่น บ้านแม่สลัก (ชายแดนจังหวัดเชียงใหม่-จังหวัดเชียงราย) บ้านใหม่ (หมู่บ้านไทใหญ่) ประเทศชาติสวย(หมู่บ้านกะเหรี่ยง) บ้านจะเป็น (กลุ่มบนมูเซอ) บ้านเขาหินมูบใหม่ (บ้านมูเซอใหม่) บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตรซึ่งเป็นจุดนั่งช้างท่องเที่ยวขว้างและก็น้ำตกห้วยแม่ซ้าย
มีเรือบรรทุกผู้โดยสารวิ่งประจำทางระหว่างจังหวัดเชียงราย-ท่าตอน (จังหวัดเชียงใหม่)วันละหนึ่งท่องเที่ยว ออกเวลา 10.30น. สำหรับนักเดินทางที่ปรารถนาเช่าเหมาลำ(เรือหางยาว นั่งได้ลำละหกคน) อัตราค่าใช้จ่ายในการเช่าตามระยะทางตั้งแต่ 600-2,000 บาท
พิพิธภัณฑสถานอูบคำ
ดูบัลลังก์เจ้าฟ้าเมืองไต ผ้า รวมทั้งเครื่องเงินโบราณ
- เปิดเวลา 08.00-17.00 น.
- ค่าเข้าชม ชาวไทย คนแก่ 200 บาท เด็ก 200 บาท (ถ้าเกิด 20 คนขึ้นไป คนละ100 บาท) ชาวต่างประเทศคนแก่ -300 บาท เด็ก 30 บาท (ถ้าหาก 20 คนขึ้นไป คนละ150 บาท)
- โทร. 0-5371-3349, 08-1992-0342 / hilp://www.oubkhammuseum.com
เป็นพิพิธภัณฑสถานขนาดเล็กของเอกชน นำเสนอศิลปวัตถุโบราณที่นั้นเกี่ยวกับชาวไตอันเป็นรากของชาวล้านนาในตอนนี้ ด้านในพิพิธภัณฑสถานมีผ้าทอเอาอย่างผ้าหอพักโบราณ ความสามารถเรียบร้อยงดงาม เป็นอีกแหล่งที่สะสมของเก่าหายาก
ที่ตั้ง ถนน หน้าค่าย ตำบล รอบเวียง อำเภอ เมือง ชิดกับตลาดเด่นห้า
รถยนต์ส่วนตัว จากห้าแยกผ่อนฯใช้ ถนน สิงหไคล แล้วเลี้ยวซ้ายเข้า ถนน รัตท้องนาเขต ถึงทางแยกที่ 2 ให้เลี้ยวขวาเข้า ถนน ธนาลัย ตรงไปจนกระทั่งทางแยกเด่นห้าแล้วเลี้ยวขวา พิพิธภัณฑสถานอยู่ทางด้านขวามือ
ความเป็นมา คุณครูจุลศักดา สุริยะไชย ซึ่งเป็นเจ้าของพิพิธภัณฑสถานให้ความสนใจเรื่องศิลปวัฒนธรรมของล้านนา ก็เลยสะสมเครื่องเงิน เครื่องเขิน ผ้าโบราณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องใช้สอยต่างๆของบรรดาเจ้าฟ้า เจ้านางกำนัลราชสำนักด้านเหนือ เนื่องจากไม่อยากให้สิ่งที่ล้้ำค่ากลุ่มนี้ตกอยู่ในมือชาวต่างชาติ ใช้เวลาสะสมยาวนานกว่า 20 ปีก็เลยเปิดเป็นพิพิธภัณฑสถาน
ชื่อ "อูบคำ" มาจากภาชนะสานด้วยไผ่ ขัดจนถึงเรียบลงรักปิดทอง เป็นภาชนะหรือสำรับใส่เครื่องกินของกษัตริย์ล้านนาแล้วก็สงฆ์
สิ่งน่าดึงดูด
ตึกพิพิธภัณฑสถานแบ่งเป็นคุ้มต่างๆสามคุ้มชิดกัน เก็บวัตถุโบราณแยกตามประเภท อาทิเช่น
- คุ้มเจ้าฟ้า จัดโชว์เครื่องเงินนับพันชิ้นของชนเผ่าไดในล้านนา เครื่องเขินของใช้ในราชสำนักของเจ้าผู้ครองเมือง วัตถุโบราณชิ้นสำคัญเป็นบัลลังก์เจ้าฟ้าเมืองไต เป็นไม้แกะอย่างงอนงามสวย ปิดทองเหลืองแพรวพราว อายุกว่า 300 ปี ผู้ครอบครองพิพิธภัณฑสถานบอกว่าเป็นเพียงแต่ชิ้นเคียวในโลกที่มีภาวะบริบูรณ์
- คุ้มบัวเลื่อน แสดงฉลองพระองค์ไหมคำร้องของเจ้าฟ้าล้านนาหอพักขึ้นจากไหมแล้วก็เส้นทอง เป็นลวดลายโบราณที่สวย น้ำหนักรวมกว่า 2 กิโลกรัม
- คุ้มอูบคำ รักษาพุทธรูปโบราณศิลป์เชียงแสนอายุนับพันปี พุทธรูปหชูขาวทรงเครื่องทอง เครื่องเพชรพลอยเงินโบราณ และก็อูบคำเครื่องใช้สอยของกษัตริย์ล้านนาปริมาณหลายสิบชิ้นยิ่งไปกว่านี้ยังมีถ้ำทอง เป็นถ้ำหาสีทองคำ เปิดไฟสว่าง ข้างในแสดงพุทธรูปและก็วัตถุโบราณ
อย่าลืม เช่ารถยนต์ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย เพื่อประสบการณ์การท่องเที่ยว ที่ไร้ขีดจำกัดกับ Drivemate


  • 1

ลงข้อความได้เฉพาะสมาชิก
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก